Các chuyên gia trẻ em khuyến cáo, các mẹ nên thật sự thận trọng và cân nhắc trước khi có nên theo một xu hướng nào đó hay không nhé!

1. Mốt sinh con tại nhà

Ngày càng nhiều bà mẹ lựa chọn ngôi nhà ấm áp và riêng tư của mình là nơi lâm bồn thay vì đến bệnh viện. Do đó, họ cảm thấy thoải mái hơn khi sinh con tại nhà. Những người lựa chọn phương pháp này đều đã được trang bị chu đáo và đầy đủ các kiến thức sinh đẻ và chăm sóc bà mẹ mới sinh và em bé. Đây hoàn toàn không phải là một quyết định hời hợt hay chưa thấu đáo.

Xu hướng sinh và nuôi con trong năm 2014 trên thế giới 1

Đặc biệt, xu hướng này rất được nhiều người nổi tiếng ưa thích.

2. Xu hướng nuôi dạy con cái theo cách truyền thống

Ngày càng nhiều bà mẹ cho con bú sữa mẹ thay vì dùng sữa công thức. Trong năm 2013, số bà mẹ cho con bú lên đến 70%. Ngoài ra, các mẹ cũng ưa thích dùng tã vải thay vì bỉm, đồng thời thích cho con ngủ cùng phòng với cha mẹ.

Xu hướng sinh và nuôi con trong năm 2014 trên thế giới 2

3. Cho bé sử dụng đồ công nghệ

Việc sử dụng đồ công nghệ như điện thoại thông minh, ipad... để dỗ trẻ đang ngày càng phổ biến. Ngày nay, nhiều trẻ, thậm chí mới chỉ biết đi nhưng đã có máy tính bảng và thành thạo các ứng dụng của thứ công nghệ này.

Xu hướng sinh và nuôi con trong năm 2014 trên thế giới 3

Theo một điều tra do Common Sense Media công bố hôm 28/10/2013, 38% trẻ em dưới hai tuổi đã dùng tablet (máy tính bảng) hoặc smartphone, so với 10% năm 2011, trong khi trẻ em dưới tám tuổi đạt tỷ lệ dùng là 72% so với 38% năm 2011. Thời gian dùng đã tăng gấp ba lần từ 5 – 15 phút mỗi ngày.

4. Xu hướng cắt bao quy đầu cho bé trai giảm

Viện Hàn lân Nhi khoa Mỹ gần đây đã công bố kết quả việc cắt bao quy đầu cho trẻ có lợi nhiều hơn những rủi ro mà các bậc cha mẹ lo lắng từ trước đến nay.

Xu hướng sinh và nuôi con trong năm 2014 trên thế giới 4

Tuy nhiên, xu hướng cắt bao quy đầu cho bé trai ngày càng giảm. Nhiều người cho rằng việc để lại không có vấn đề gì và các bé trai vẫn phát triển khỏe mạnh.

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm