Nhận biết thời gian trứng rụng

Đây là việc làm quan trọng để xác định ngày dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Rất nhiều phụ nữ không quan tâm và cũng không có kiến thức về vấn đề này. Một số người lại không thể xác định được ngày trứng rụng vì kinh nguyệt không đều (có thể là 25-35 ngày).

Thông thường, chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều là 28 ngày. Ngày rụng trứng sẽ xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu chu kỳ chỉ khoảng 25 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 11. Còn một chu kỳ kéo dài 35 ngày thì ngày trứng rụng là 21. Chị em nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định đúng thời điểm trứng rụng. Quan hệ tình dục quanh những ngày này sẽ giúp bạn tăng cơ hội thụ thai.

Tuyệt chiêu giúp chị em tăng cơ hội thụ thai - Mẹ mang thai - Chuẩn bị mang thai

Nếu bạn đang có gắng có thai nhưng may mắn vẫn chưa đến, đừng tuyệt vọng nhé!

Hãy thử bấm huyệt

Theo các chuyên gia: “Xoa bóp những khu vực cụ thể trên bàn chân có thể giúp điều hòa kinh nguyệt và cải thiển khả năng rụng trứng cũng như giúp cơ thể thư giãn hơn.”

Tạo tâm lý thoải mái, thư giãn là việc rất cần thiết trong thời gian cố gắng thụ thai. Rất nhiều bằng chứng khoa học đã khẳng định, căng thẳng là một trong những nguyên nhân khiến cơ hội thụ thai của bạn giảm đi đáng kể. Vậy hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về vấn đề này để tìm ra phương pháp bấm huyệt hiệu quả với mình nhé!

Thoải mái trên giường

Rất nhiều bằng chứng khoa học đã khẳng định, chọn vị trí quan hệ tình dục, “yêu” đều đặn với tâm lý thật thoải mái sẽ giúp các cặp đôi tăng cơ hội đón con yêu.

Nằm lâu hơn

Ngay sau khi quan hệ tình dục, các mẹ đừng vội vàng nhảy lên và đi vào nhà vệ sinh nhé. Hãy nằm thêm trên giường 5-10 phút. Có thể kê thêm một chiếc gối nhỏ xuống mông. Các chuyên gia cho rằng việc làm này sẽ tạo cho tinh trùng có khả năng dễ dàng tiếp cận với trứng hơn.

Bỏ qua các loại thuốc

Nếu bạn đang tự ý hoặc uống theo đơn bất cứ loại thuốc gì, hãy trao đổi với bác sĩ về sự ảnh hưởng của nó với việc thụ thai. Hãy đảm bảo những loại thuốc đó an toàn với khả năng sinh sản và thai kỳ của bạn nhé!

Sử dụng nhiệt kế

Một chiếc nhiệt kế là dụng cụ đơn giản nhưng rất dễ dàng theo dõi ngày rụng trứng. Trong thời gian trứng rụng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ cao hơn những ngày bình thường một chút đấy.

Tạm biệt stress

Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự rụng trứng và khả năng thụ thai. Vì vậy, trong thời gian này, các mẹ hãy cố gắng tạo tâm lý thoải mái và bỏ qua những lo lắng không đáng có nhé.

Ngủ thật sâu

Bạn có biết thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? Trong thời gian cố gắng có con, vợ chồng bạn nên cố gắng có những giấc ngủ ngon, sâu. Nghiên cứu gần đây cho thấy, bạn nên ngừng sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính, thay vì đọc sách trước khi đi ngủ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Bổ sung kẽm

Kẽm là dưỡng chất thiết yếu để thúc đẩy khả năng sinh sản. Nó đảm bảo việc sản xuất tinh trùng có chất lượng tốt và giảm nguy cơ sảy thai. Kẽm được tìm thấy chủ yếu trong các loại hạt như hạt điều, hạt bí ngô, thịt cua và con hàu. Hãy bổ sung đủ 30mg mỗi ngày nhé các mẹ.

Bổ sung axit folic

Mặc dù bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh thì cũng không thể bổ sung đủ axit folic cho cơ thể. Vì vậy, tốt hơn hết là hãy uống thêm viên bổ sung dưỡng chất này.

Kiểm soát cân nặng

Thừa cân hay thiếu cân đều ảnh hưởng đến sự rụng trứng và làm giảm khả năng thụ thai của bạn vì vậy hãy đảm bảo việc kiểm tra cân nặng trước khi cố gắng thụ thai. Hãy trao đổi thêm với bác sĩ để được tư vấn cụ thể về cân nặng chuẩn hoặc cách giảm cân lành mạnh nhất.

Bổ sung vitamin E

Vitamin E làm tăng tính di động của tinh trùng và khả năng thâm nhập vào trứng. Nó cũng có tác dụng làm giảm sự rụng trứng ở phụ nữ lớn tuổi.

Có chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có thể thụ thai hay không. Ngoài ra, ăn uống lành mạnh trong suốt thai kỳ sẽ giúp bạn sinh ra những em bé khỏe mạnh.

Dừng uống thuốc tránh thai

Dừng việc uống thuốc tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai trước 3 tháng khi bạn muốn có em bé.

Tập thể thao điều độ

Mặc dù tập thể dục rất tốt cho bạn nhưng đừng tập quá sức. Theo một số nhà nghiên cứu thì tập thể dục suốt 7 ngày trong tuần với mức tập nặng và thời gian là 45-50 phút trong ngày có thể dẫn tới một số vấn đề rắc rối về sức khỏe ở số đông phụ nữ.

Chú ý việc sử dụng băng vệ sinh

Hạn chế dùng băng vệ sinh có hương thơm, chất khử mùi âm đạo, thụt rửa âm đạo quá sâu. Những việc này có thể làm ảnh hưởng tới mức pH ở âm đạo và khả năng tinh trùng sống sót.

Theo Mẹ Yêu Con

Có thể bạn quan tâm