Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bún:

200g bột gạo

40g bột năng

10gr bột bắp

250ml nước

Dầu ăn

Dụng cụ làm mì, bún

Chảo không dính

Nồi caoKhuấy bột gạo với nước. Để qua đêm hay ít nhất 16 tiếng.Đem ra, khuấy lên để bột không còn đóng dưới âu nữa rồi cho vào chảo không dính.

 

Khuầy đều tay trên lửa nhỏ. Bột sẽ khá nhanh đặc, cần khuấy liên tục tránh để bột chín (bột có màu trong).Khi gần sệt thì bắt chảo xuống, cho bột năng và bột bắp + 1 muỗng canh dầu ăn vào, nhồi bằng tay. Nếu bột quá dính tay có thể thêm 1 ít bột năng vào.Nhồi đến khi thành khối dẻo. nén bột vào khuôn. Trước đó hãy đun sôi 1 nồi nước và quét ít dầu bên trong ống khuôn.Ép bột thành sợi vào nồi nước đang sôi. Đợi khi sợi bún nổi lên trên mặt nước, bạn nhẹ nhàng vớt ra và cho vào rá xả nước lạnh.Để ráo là bạn có lượng bún dùng cho 3-4 người ăn.

Bún tươi mới làm sẽ thích hợp cho món bún thang, bún mọc, bún bò. Nhưng nếu bạn muốn dùng cho món bún ăn khô như món bún thịt nướng….thì hãy để bún thật khô ráo nhé! Với tình hình an toàn thực phẩm rất đáng báo động như hiện nay, sẽ thật tuyệt khi bạn có thể tự làm bún tươi cho gia đình mình phải không?Chúc bạn thành công với cách tự làm bún tươi này nhé!

Có thể bạn quan tâm