Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 1
Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 2

Để tự chế lắc tay bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Dây kẽm: loại dùng uốn đồ trang sức, sợi to dùng uốn vòng, sợi nhỏ dùng xỏ cườm

- Cườm: nhiều cỡ, hình dạng và màu sắc, nên chọn loại màu trong suốt, bắt sáng cho tươi vui

- Kìm cắt, kìm uốn, bút hoặc que tròn cỡ to và nhỏ để tiện uốn kẽm

Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 3
Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 4
Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 5

Gập đôi dây kẽm qua một que tròn nhỏ, cách chừng 1cm - 1,5cm thì đặt một que tròn to hơn, bóp uốn kẽm ôm sát que, như thế kẽm sẽ uốn cong lồi lõm đối xứng hai bên và đều nhau.

Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 6
Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 7

Chọn một hộp hay ống nhựa tròn có đường kính bằng với vòng tay bạn định làm, uốn đồng thời hai dải kẽm ( hai dải này đã được uốn song song các đường cong đối xứng ở bước 1) vòng quanh thành hộp để định dạng vòng. Cắt bỏ phần kẽm thừa và uốn cong xoắn tròn hai đầu kẽm ở một đầu vòng sang hai bên.

Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 8
Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 9

Dùng kẽm nhỏ uốn vài vòng nhỏ vào một đầu sợi kẽm to thành vòng, xỏ hạt cườm chốt đầu tiên vừa với khoảng cách giữa hai thành kẽm, uốn vài vòng nhỏ đối xứng với những vòng uốn ban đầu. Từ đây bạn xỏ cườm xen kẽ màu sắc, hình dạng, kích cỡ và xỏ theo đường gấp khúc chéo ziczac qua lại giữa hai thành vòng. Khi kẽm nhỏ bắt vào thành vòng thì bạn uốn quanh nó chừng 3 vòng nhỏ thật chặt và sít nhau. Cứ thế bạn kết được cườm phủ kín hai thành vòng song song.

Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 10
Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 11

Cuối cùng bạn có thể xỏ một hạt cườm chốt giống như hạt cườm đầu tiên của vòng mà bạn đã xỏ, hoặc bạn quấn nhiều vòng kẽm tạo thành một nút chốt cuối vòng, cắt bỏ kẽm thừa vào dấu đầu kẽm vào trong lòng các vòng kẽm đã quấn.

Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 12

Cách thức rất đơn giản nhưng hiệu quả khá linh động và đầy tuỳ hứng theo sự sáng tạo của bạn. Bạn đã có một chiếc lắc tay xinh xắn và tươi vui được uốn từ kẽm, kết từ cườm do chính tay bạn tự xỏ!

Tự chế lắc tay xinh xắn tươi vui từ hạt cườm 13

Bạn có thể dùng 1, 2 hay nhiều màu cườm, uốn vòng theo các độ cong lồi lõm khác nhau, trên nguyên tắc uốn hai thành vòng song song và xỏ cườm theo đường gấp khúc đều đặn khi tự chế lắc tay. Chúc bạn thành công nhé!

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm