Hôm nay lại trà sữa, và nói về trân châu. Thực lòng thì từ trước đến nay khi uống trà sữa mình đều dặn không cho trân châu vào dù là trà sữa Đài Loan ( loại trà sữa nổi tiếng với trân châu ngon ) vì mình dị ứng với các loại bột từ gạo và nếp. Nhưng duy có một lần đi du lịch mình đã mua gần 10 ly trà sữa và được em đứng ở quầy mời thử trân châu của quán, vì quán nhân viên đều thân thiện nên mình đã thử một chút thì bất ngờ, vì nó hoàn toàn không giống những loại trân châu mình có thử vài lần hồi trước, độ dẻo và dai rất cao trong khi không bị cứng phần bên trong, nhưng khi cho vào ly trà sữa thật lạnh một xíu thì khi ăn phía trong hơi giòn, đặc biệt hơn viên trân châu ấy dù có màu gì đều trong như ngọc vậy, thực sự trong rất trong luôn.

Gia vị

  • Và vậy là mình cứ mày mò làm thử, không nhớ đã đổ bỏ bao nhiêu kí bột đủ loại rồi thì đêm qua mới có được thứ trân châu ngon giống gần 90% như viên trân châu mình đã thử hồi ấy, còn về độ trong và sáng đẹp thì thực sự có phần trong hơn, hình mình chụp bị thiếu sáng một chút và lên hình vẫn chưa trong bằng khi nhìn bên ngoài nữa ấy.

Cách làm chi tiết:

Cách làm mình sẽ ghi bây giờ đây, dễ vô cùng. 
Mình dùng 950 gr bột nếp + 50 gr bột năng và 25 gr rau câu giòn ngâm vào 1,1 lít nước khoảng 2h. Sau đó nấu rau câu tan hoàn toàn ( như khi nấu làm thạch ), sau đó để đến khi còn hơi ấm thì cho vào bột đã chuẩn bị sẵn, trộn đến khi quyện đều thì đậy kín để bột nghỉ 5h. Sau đó cho vào bột 1 chén dầu ăn ( 220 ml ), các chị em yên tâm về dầu ăn, vì sau khi luộc trân dâu không hề có mùi dầu hay còn dính chút dầu nào hết. Cho dầu ăn vào xong dùng tay nhồi đều bột khoảng 2 phút, chuẩn bị sẵn nồi nước sôi ( nước phải đủ nhiều để luộc chân trâu ) và vo viên chân trâu, nước sôi thì thả vào luộc đến khi chân trâu nổi lên là chín, chuẩn bị sẵn một âu nước đá lạnh để khi chân trâu chín vớt và cho vào. 
Sau khi đã hoàn thành mình nấu nước đường theo cách nấu đường cùng ít nước ( nước vừa thấm đường ) đến khi đường hơi ngả vàng thì cho thêm nước vào ( lượng nước cho thêm đủ để ngâm số trân châu đã làm ), nấu sôi trở lại, để nguội và trân châu trong âu nước đá thả vào nước đường để ngâm.
À mình ghi thêm : đây là trân châu thường ( do mình làm màu trắng thôi ) chứ không phải trân châu trắng Gongcha gì đâu ạ, trân châu trắng ấy mình sẽ thử và chia sẻ sau.