Tần suất quan hệ tình dục như thế nào để dễ dàng thụ thai là câu hỏi của nhiều cặp đôi đang trong hành trình mong sớm có con, tuy nhiên đây lại là vấn đề tế nhị không dễ dàng chia sẻ. Vậy câu trả lời là gì?

Theo kết quả nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Mỹ đã phát hiện ra rằng, quan hệ tình dục vào những thời điểm nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch, kích hoạt tế bào của hệ miễn dịch nhằm giúp bảo vệ cơ thể phụ nữ chống lại các loại vi khuẩn, vi rút có hại có thể ngăn chặn họ thụ thai.

Điều thú vị hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các tế bào này cùng giúp phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Không chỉ dừng lại ở việc dễ dàng thụ thai theo cách tự nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy những cặp đôi áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng có tỷ lệ thành công cao hơn nếu họ quan hệ tình dục thường xuyên. Nguyên nhân là do khi hệ thống miễn dịch của phụ nữ tốt thì quá trình IVF cũng có tỷ lệ thành công cao do phôi thai dễ dàng làm tổ và phát triển khỏe mạnh trong tử cung.

tiet lo ly do bat ngo vi sao ‘yeu’ thuong xuyen de thu thai - 1

Không chỉ giúp nam giới có nguồn tinh trùng tốt, làm “chuyện ấy” thường xuyên còn giúp tăng sức đề kháng cho phụ nữ. (ảnh minh họa)

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi tiến sĩ Geetha Venkat cũng cho kết quả thú vị. “Trái với suy nghĩ của mọi người rằng nên để dành tinh trùng, chỉ chờ đến ngày rụng trứng mới quan hệ thì thực tế “yêu” thường xuyên sẽ có cơ hội thụ thai cao hơn nhiều.”, tiến sĩ Venkat nói.

Ông cũng cho biết thêm, đúng là việc quan hệ tình dục đúng ngày rụng trứng sẽ có cơ hội thụ thai cao tuy nhiên việc xác định chính xác thời điểm trứng rụng không hề dễ dàng với hầu hết chị em phụ nữ. Vì vậy, tốt hơn hết các cặp đôi nên quan hệ thường xuyên để tinh trùng luôn có sẵn chờ trứng rụng. “Cuộc sống hiện đại với công việc bận rộn và căng thẳng khiến cho chiến lược “yêu” 3 lần/tuần trở lên khó khăn hơn với các cặp đôi. Nhưng đó lại chính là công thức cho việc thụ thai thành công.”, chuyên gia Geetha Venkat nói.

Theo thống kê, 84% các cặp vợ chồng sẽ thụ thai tự nhiên trong vòng 1 năm nếu họ quan hệ tình dục mà không áp dụng biện pháp phòng ngừa nào. Khoảng 92% sẽ có thai trong vòng 2 năm và 93% sẽ mang bầu trong vòng 3 năm.

Các cặp đôi cũng cần biết thêm rằng, hành trình thụ thai sẽ bao gồm: tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và gặp gỡ trứng đã rụng tại đây rồi thụ tinh và đi vào tử cung tạo ra phôi thai. Vì vậy, lý tưởng nhất là các cặp đôi nên quan hệ 4 lần/tuần và nếu xác định được ngày trứng rụng thì cần cần có kế hoạch để “yêu” trước ngày rụng trứng 1 lần, trong ngày rụng trứng 1 lần và sau ngày rụng trứng 1 lần.

Cũng theo chuyên gia Geetha Venkat, tinh trùng có thể sống từ 48-72 giờ và việc quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp nguồn tinh binh có chất lượng tốt hơn, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Khi nam giới có nguồn tinh trùng tốt, phụ nữ có hệ thống miễn dịch tốt thì việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm