Tre con mang giay nguoc 1
Hầu hết trẻ con đều gặp rắc rối trong việc phân biệt giày trái và phải (Ảnh: Internet)

Trẻ con luôn gặp rắc rối khi phân biệt trái và phải, đặc biệt với những đôi giày. Chúng luôn mang chiếc giày phải vào chân trái, và giày trái vào chân phải. Dù rằng bố mẹ đã tận tâm, thường xuyên chỉ con cách phân biệt giày trái và giày phải, chúng vẫn thường xuyên mang ngược.
 
Nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ khá lo lắng khi thấy con mình không phân biệt được trái và phải. Tuy nhiên, theo lời các chuyên gia, đó là một điều bình thường bởi hầu hết trẻ em sẽ nắm vững trái và phải khi ở độ tuổi 7 hoặc 8. Bởi khi dưới độ tuổi này, khả năng cảm nhận thị giác không gian của trẻ còn kém, từ đó sẽ dễ dẫn đến việc trẻ khó khăn phân biệt trái và phải.
 
Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, trẻ con cố ý mang giày dép ngược lại bởi cách mang này tạo sự thoải mái cho trẻ, khó bị tuột như khi mang giày đúng. Bởi chân trẻ con không như chân người lớn có dáng cong mà hơi suôn như củ khoai, vì thế khi mang ngược sẽ ôm sát chân hơn.
 
Cách đơn giản nhất để bạn giúp con không còn nhầm lẫn giày trái và phải nữa đỏ là hãy in hình thù ngộ nghĩnh nào đó, rồi cắt đôi ra, sau đó đặt phần bên trái hình và giày trái, phần còn lại vào giày phải. Như thế trẻ sẽ dần dần phân biệt được giày trái và giày phải. Còn nếu trẻ đã biết chữ, biết đánh vần, bạn có thể in tên con ra rồi chia thành 2 phần. Phần đầu là chữ cái đầu trong tên con, sẽ được đặt vào giày trái, phần sau là những chữ cái còn lại, sẽ được đặt trong giày phải.
 
Tre con mang giay nguoc 2
Hãy thử làm theo cách này để giúp con phân biệt giày trái và phải nhé. (Ảnh: brightside)

Nhớ rằng hãy thật kiên nhẫn trong việc dạy con phân biệt giày trái và phải bố mẹ nhé.
 
(Nguồn: brightside, understood)

Có thể bạn quan tâm