Hôm nay (5/9), với gia đình chị Minh Hiền anh Phạm Viết Sơn (Kim Liên, Đống Đa), đây là một ngày thật đặc biệt và ý nghĩa bởi cháu Phạm Quang Minh (tên gọi ở nhà là Kít) chính thức bước vào lớp 1 – Trường tiểu học Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội). Kít vô cùng háo hức và hồi hộp mong chờ ngày khai giảng năm học mới. Từ tối hôm trước, cả nhà đã rộn ràng chuẩn bị quần áo, sách vở, đồ dùng học tập. Đặc biệt, mẹ Kít không quên chuẩn bị trước một lá cờ Tổ quốc, một ngôi sao 5 cánh. Chị Hiền cho biết, chi phí ban đầu phải đóng khi Kít nhập học là 1,8 triệu đồng bao gồm 5 bộ đồng phục cho mùa hè, mùa đông và tiền sách vở. Còn tiền học phí và các chi phí khác sẽ đóng sau. Hôm nay, tất cả các thành viên trong gia đình đều dậy thật sớm để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Hôm nay, lần đầu tiên, con khoác lên mình bộ đồng phuc học sinh lớp 1, bố Kít đã phải xin nghỉ làm, còn mẹ phải lùi chuyến công tác Sài Gòn lại để cùng đưa Kít đến trường. 4 năm về trước, khi Kít vào mẫu giáo chị Hiền bị ốm nên đã không thể đưa con vào lớp mẫu giáo được nên lần này, dù bận đến mấy, chị cũng quyết tâm đưa con đi khai giảng năm học mới. Sáng nay, buổi sáng quan trọng, cả nhà lên thắp hương, mong các cụ phù hộ cho Kít luôn mạnh khỏe, học giỏi. Chị Hiền cho biết: “Từ bé, Kít đã quen xin các cụ phù hộ cho con hay ăn mau lớn, thông minh, học giỏi”. Ngày đầu tiên con vào lớp 1, một ngày đặc biệt không chỉ của Kít mà còn của cả anh Sơn, chị Hiền. Anh chị biết rằng, từ hôm nay, con mình sẽ phải tự làm mọi việc cho bản thân, từ việc học bài, ăn trưa, đi ngủ đến vệ sinh cá nhân. Sẽ là một sự khởi đầu mới không mấy dễ dàng, nhưng ai trưởng thành cũng phải trải qua thời khắc này. Chúng tôi đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong ngày đầu tiên đi học của Kít và cha mẹ.
Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 1
Sáng nay, cả gia đình ai cũng dậy sớm hơn thường nhật. Lần đầu tiên được khoác trên mình chiếc áo đồng phục lớp 1 nên cu cậu tỏ ra rất thích thú, mẹ Hiền giúp Kít mặc áo nhưng cu cậu nói rằng: "Con chỉ cho mẹ mặc hôm nay nữa thôi, từ ngày mai con sẽ tự mặc quần áo, con là học sinh lớp 1 rồi mà".
Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 2
Dưới Kít là em Két, em Két năm nay học mẫu giáo lớn, bằng giờ sang năm, em Két sẽ vào lớp 1. Kít rất thương và luôn bảo vệ em trai mình: "Sang năm anh lên lớp 2, lúc đó em vào lớp 1 anh sẽ không cho ai bắt nạt em Két hết".
Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 3
Từ hôm qua, chị Hiền đã chuẩn bị 2 bộ cờ hoa. Hôm nay, em Két đòi mẹ đưa đến trường tiểu học xem anh Kít dự khai giảng. Trong ảnh là em Két tỏ ra bất ngờ khi chưa vào lớp 1 vẫn được mẹ mua cờ hoa.
Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 4
Sáng nay, trời mưa đường tắc cả gia đình phải mất khá nhiều thời gian di chuyển mặc dù trường cách nhà chỉ 1,5km. Cảm giác khi đặt chân đến trường của Kít ban đầu khá ngỡ ngàng, tuy nhiên khi thấy nhiều bạn cùng trang lứa trên tay cầm cờ hoa thì lại tỏ ra thích thú.
Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 5
Sáng nay, do trời mưa khá to nên trường Tiểu học Kim Liên đã hoãn lịch khai giảng năm học mới vào một thời điểm thích hợp. Điều này khiến nhiều phụ huynh, học sinh tỏ ra hơi tiếc. Sau khi thấy loa thông báo thì gia đình đưa Kít lên nhận lớp và học luôn buổi đầu tiên.
Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 6
Kít được cô giáo xếp ngồi dãy bàn thứ 2 từ trên xuống. Sau khi ổn định chỗ ngồi, vẻ mặt Kít không giấu được sự buồn bã khi buổi lễ bị lùi lại vì trời mưa. Ảnh trên là lúc Kít đang nhìn mẹ.
Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 7
Cô Đinh Thu Trang là cô giáo chủ nhiệm của Kít đang hướng dẫn các em về việc chuẩn bị đồ dùng học tập, sách vở. Lớp của Kít có 59 bạn học sinh, mỗi lớp có 2 giáo viên, một chủ nhiệm, một trợ giảng. Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 8
Có lẽ cu cậu vẫn đang rất tiếc nuối vì không được dự lễ khai giảng mà háo hức bấy lâu. Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 9
Khoảng 15 phút sau khi vào lớp, Kít đã bớt nuối tiếc hơn và chăm chú nghe cô giáo nói và không còn để ý đến bố mẹ cùng em Két đang đứng quan sát qua cửa sổ.

Theo chân vợ chồng trẻ đưa “heo vàng” ngày đầu tiên vào lớp 1 10
Khoảng 9 giờ sáng, cả gia đình đi về còn Kít ngồi lại học cùng các bạn trong lớp. Chị hiền chia sẻ: "Trước khi vào lớp 1, tôi có hỏi cháu sau này con muốn làm gì, cháu trả lời thật dõng dạc rằng: Con muốn làm một nhà khoa học". Chúc cho ước mơ của một mầm non tương lai của đất nước sẽ trở thành hiện thực.

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm