Tập thể dục khi mang thai tốt cho cả mẹ và con  - Mẹ mang thai - Tập thể dục khi mang thai

Với cái mới bao giờ cũng cần có thời gian để làm quen. Bà bầu mới tập vận động cũng vậy, ban đầu nên tập chậm chạp, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút, có thể 1 ngày tập 1 ngày nghỉ. Sau khi quen dần và thể chất khỏe mạnh hãy tập mỗi ngày một lần. Không nên cố gắng tập luyện đến mức kiệt sức.

Bạn có thể áp dụng một số bài tập an toàn như đi bộ, tập Yoga, thể dục nhịp điệu, bơi… Đi bộ được khuyến khích hàng cho các bà mẹ tương lai bởi nó an toàn, dễ thực hiện và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn trong thời gian ngắn. Đó là cách hoàn hảo để bắt đầu nếu trước khi mang thai bạn không hề tập thể dục. Với Yoga giúp tinh thần dễ chịu và cơ thể linh hoạt trước khi sinh…

Bên cạnh đó, thai phụ nên tránh các hoạt động mạnh, có nhiều nguy hiểm như lặn, lướt sóng, cưỡi ngựa, đạp xe,… Bạn không nên thử chúng khi đang mang thai vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và thai nhi. Chạy cũng là hoạt động cần tránh khi có thai, mặc dù trước đó bạn vẫn duy trì thói quen chạy đều đặn. Tránh ngồi xổm, nằm thẳng lưng, … các hoạt động này có thể làm bà bầu chóng mặt.

Việc tập luyện chỉ có kết quả khi bạn kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp và bổ sung nhiều nước. Luôn giữ cho cơ thể được mát mẻ, thoải mái trong khi tập thể dục. Mặc áo quần rộng rãi, mang theo một chai nước là việc cần làm khi tập luyện.

Khi thấy các dấu hiệu bất thường như: mệt mỏi, chóng mặt, khó thở, thai nhi giảm chuyển động trong bụng mẹ… bạn cần ngừng tập ngay. Nếu cố gắng sẽ lại hại sức khỏe của bạn và thai nhi.

Có thể bạn quan tâm