Tái chế vỏ chai

Tái chế vỏ chai

Để tái chế vỏ chai làm khu vườn gia vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 6 chai nhựa lớn (loại 1,5L)

- 2 tấm gỗ dài 62,5cm x 10cm x 2,5cm

- 3 tấm gỗ ngắn 37,5cm x 10cm x 2,5cm

- 6 chậu cây gia vị

- Bình sơn phun màu trắng

- Bình nước sơn gỗ màu nâu

- 12 chiếc móc bản lề vuông và 24 chiếc ốc vít

- Dụng cụ: cọ, kéo, dao, cái khoan hình tròn có đường kính bằng với đường kính vỏ chai, khoan lỗ gắn ốc vít.

Tái chế vỏ chai

Đầu tiên, dùng dao cắt lấy 1/3 bên trên vỏ chai. Dùng bút chì làm dấu chia tấm gỗ ngắn thành 4 đoạn. Đặt đầu nắp vỏ chai lên giữa 3 vị trí đã làm dấu, vòng vẽ tròn.

Tái chế vỏ chai

Bạn dùng khoan khoan 3 lỗ tròn nhỏ theo 3 vị trí vòng tròn đã vẽ. Tương tự, bạn khoan 3 lỗ tròn nhỏ trên tấm gỗ ngắn thứ hai.

Tái chế vỏ chai

Tiếp theo, bạn dùng bút chì vẽ các đường thẳng làm dấu để gắn các móc bản lề vuông. Cách 2,5cm một đầu tấm gỗ dài, bạn gắn 2 chiếc móc. Cách 30cm đầu tấm gỗ bạn gắn 2 chiếc móc giữa. Và sau đó gắn 2 chiếc móc sát với đầu còn lại của tấm gỗ. Tương tự, bạn gắn 6 móc bản lề vuông còn lại cho tấm gỗ dài thứ hai.

Tái chế vỏ chai

Đặt tấm gỗ gắn giữa hai tấm gỗ dài trên 4 chiếc móc lề vuông, dùng bút chì làm dấu vị trí để khoan lỗ tròn nhỏ gắn ốc vít. Bạn dùng khoan, khoan lỗ tròn nhỏ rồi gắn cố định tấm gỗ lên trên giữa hai tấm gỗ dài. Tương tự, bạn dùng bút chì làm dấu, khoan và gắn ốc vít ráp 2 tấm gỗ ngắn còn lại với 2 tấm gỗ dài thành khung kệ có 2 ngăn.

Tái chế vỏ chai

Bạn dùng cọ quét màu nâu lên mặt khung gỗ, để khô. Tiếp đến, dùng bình sơn phun phun sơn trắng cho 6 vỏ chai đã cắt làm chậu trồng cây. Cuối cùng, lấy cây trong chậu và trồng trong chiếc chậu nhựa đã sơn trắng. Bạn đặt chậu nhựa lên trên các lỗ tròn giữa tấm gỗ là xong.

Việc tự trồng các loại cây gia vị trong nhà là thú vui của nhiều chị em nội trợ. Bằng cách này bạn vừa tái chế vỏ chai không dùng tới vừa sáng tạo thành khu vườn gia vị thật tiện lợi!

Tái chế vỏ chai

Mang lại sắc xanh tươi mát và không khí trong lành cho gian bếp của bạn với khu vườn gia vị thật đáng yêu. Chút sáng tạo biến những chiếc chai tưởng chừng như bỏ đi thành chậu trồng cây cực xinh cực yêu phải không nào!

Tái chế vỏ chai

Chúc các bạn thành công với cách tái chế vỏ chai hữu ích này nhé!

(Nguồn: bobvila)

Có thể bạn quan tâm