1. Bố mẹ đừng vội vứt những chiếc ô đã bị hỏng đi nhé vì chúng có thể là món đồ chơi khiến lũ trẻ vô cùng thích thú đấy. Hãy tận dụng vải của chiếc ô hỏng, may thêm vào đó một vài tay cầm để con bạn có thể đùa vui với những quả bóng như thế này.

đồ chơi cho bé 1

2. Nếu nhà bạn có một chiếc ghế đã bị hỏng và không biết phải làm gì với nó thì hãy cưa chân của ghế đi và làm cho con bạn một chiếc xích đu nhé!

đồ chơi cho bé 2

3. Trong quá trình tô màu, những chiếc bút sáp màu có thể bị gẫy hoặc bé nhà bạn nghịch ngợm bẻ vụn chúng ra. Bạn đừng vội đi mua ngay hộp sáp màu mới cho bé nhé! Hãy đun chúng ra rồi đổ vào một chai hoặc vật gì đó có hình dạng dài, tròn để tạo ra những sáp màu mới cho con.

đồ chơi cho bé 3

4. Bạn đừng tốn tiền mua đồ chơi treo cũi nếu trong nhà có một chiếc vành xe đạp đang bị hỏng. Hãy sửa sạch chúng đi và treo đồ vật xinh xắn, đáng yêu vào, như vậy là bạn đã có đồ chơi treo cũi đẹp mắt cho bé.

đồ chơi cho bé 4

5. Nếu có vải vụn, hãy cắt vải thành những mảnh nhỏ đều nhau, dùng tấm lưới nhựa hay kim loại với kích thước có sẵn. Xâu vải vào từng ô nhỏ. Công việc đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian của bạn để có được một tấm thảm dày dặn và đẹp nổi bật, giúp bé yêu thích thú khi ngồi chơi trong phòng.

đồ chơi cho bé 5

6. Với những bé 5 tuổi trở lên, bạn hãy cùng con khám phá những chân trời mới, những tri thức của nhân loại hay đi du lịch vòng quanh thế giới qua bản đồ tận dụng từ vải vụn.

đồ chơi cho bé 6

7. Dùng vải vụn để tạo thành chữ cái đầu tiên trong tên của bé cũng không phải là ý tưởng tồi. Bạn có thể cắt chữ cái đầu tiên của tên bé bằng giấy bìa. Tiếp đó nhờ bé dùng keo, dán vải vụn lên tấm bìa mới cắt. Để chữ cái được bắt mắt hơn, hãy gợi ý cho con tạo điểm nhấn cho chữ cái bằng cách đính thêm những chiếc cúc áo nhiều màu sắc. Thật tuyệt vời khi đầu giường hay trên tường đối diện với bàn học được gắn chữ cái... vải vụn đáng yêu. Chắc chắn bé sẽ rất hãnh diện với mọi người với thành quả mà mình tạo được.

đồ chơi cho bé 7

Có thể bạn quan tâm