Sinh con, nuôi con, cha mẹ nào cũng luôn mong con trở thành những đứa con ngoan ngoãn, thành công trong cuộc sống. Bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng có những niềm tin, những ước mơ riêng gửi gắm vào đứa con bé bỏng của mình. Có cha mẹ mong muốn con sẽ trở thành bác sĩ, kỹ sư, hay doanh nhân…
Nhưng cũng có cha mẹ chỉ đơn giản mong muốn con mình lớn khôn nên người, trở thành công dân tốt cho xã hội. Nhân dịp đầu Xuân, 3 bà bầu có con sinh năm Giáp Ngọ chia sẻ những niềm vui, hạnh phúc và ước mong về con tương lai.
“Mong con cá tính, độc lập, dũng cảm, đầy nhiệt huyết”
Đó là lời chia sẻ của chị Vũ Thị Thanh Thảo, chị 32 tuổi, hiện đang làm nhân viên thiết kế của một công ty. Chị tâm sự: “Ngày dự sinh của em bé nhà mình là 16/4/2014, như vậy cũng chỉ khoảng vài tháng nữa là tới. Tuy đây là lần mang bầu bé thứ 2 nhưng cảm giác của mình vẫn rất hân hoan, hạnh phúc như mang thai lần đầu vậy (cười).
Nghe các mẹ chia sẻ ước mong về em bé sinh năm Ngọ 1

Chị Vũ Thị Thanh Thảo, 32 tuổi, hiện đang làm nhân viên thiết kế.

Vợ chồng mình lên kế hoạch có bé thứ 2 để con "có chị có em". Dù trước đó vợ chồng mình cũng rất đắn đo suy nghĩ khả năng kinh tế hiện có để nuôi dưỡng chăm sóc 2 con trong thời bão giá này. Thế nhưng khi nhìn thấy que thử thai hiện lên 2 vạch thì bao lo lắng, suy nghĩ, đắn đo tan biến hết. Hai vợ chồng đều thầm nghĩ, khó khăn rồi cũng sẽ qua đi khi niềm hạnh phúc dâng tràn trong gia đình nhỏ của mình. Cảm giác chồng một bên, con một bên rồi cảm giác sờ tay lên bụng để chờ nghe tiếng em bé đạp thật khó diễn tả. Cũng như nhiều bà mẹ đang mang thai thì điều mình mong mỏi nhất lúc này đó là bé con của mình ra đời đủ ngày đủ tháng, "mẹ tròn con vuông", bé con khoẻ mạnh. Bé nhà mình sinh vào năm Ngọ, ai cũng bảo tuổi Ngọ rất là cực vì ngựa thì phải chạy nhảy chứ không được an nhàn. Riêng mình nghĩ khác, nếu tính cách của con vật trong con 12 con giáp ảnh hưởng đến tính cách của con thì mình rất thích tuổi con Ngựa. Mong rằng khi bé sinh ra sẽ có cá tính độc lập, yêu tự do, dũng cảm và đầy nhiệt huyết!”.
“Mong con thành đạt, giỏi giang, hạnh phúc”
Đó là những ước mong mà chị Trịnh Mai Mai gửi gắm vào bé con sinh năm Ngọ của mình. Chị 24 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Chị chia sẻ: “Khi biết tin mang bầu, thực sự lúc đấy mình chưa tin rằng mình đã làm được điều kỳ diệu và phi thường – điều mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được. Lúc đấy, mình đã chạy ngay vào phòng đánh thức anh xã dậy đề khoe với vẻ mắt hào hứng và phấn khích hơn bao giờ hết. Suốt 2 tháng ròng rã chờ đợi sự xuất hiện của con, cuối cùng vợ chồng mình cũng đã có thể toại nguyện. Sự xuất hiện này khiến bao lo lắng trong mình tan biến. 2 tháng chờ đợi, nhiều khi mình từng hỏi chồng rằng tại sao nhiều người mang thai rồi sinh con đơn giản vậy mà mình lại chưa có…
Nghe các mẹ chia sẻ ước mong về em bé sinh năm Ngọ 2

Chị Mai Mai, 24 tuổi, nhân viên văn phòng

Cuối cùng thiên thần của mình cũng đã xuất hiện, bé đã khiến cả gia đình mình vỡ òa trong niềm hạnh phúc vô bờ bến, khiến ông bà nội ngoại ngày nào cũng gọi điện nhắc nhở mình phải ăn uống tẩm bổ đủ chất, đi đứng cẩn thận, vậy là từ khi có con, mẹ đã được quan tâm nay còn được gia đình quan tâm hơn.
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa (mình dự sinh vào khoảng tháng 2/2014) là cả nhà mình sẽ được ôm con trong vòng tay mình, được ngắm nhìn lúc con ngủ, cưng nựng lúc con khóc, chơi đùa lúc con thức, hơn cả, mình sẽ được làm tròn thiên chức của người phụ nữ. Chỉ nghĩ đến đó thôi là mình thấy hạnh phúc lắm rồi.
Bé nhà mình sinh năm Giáp Ngọ, không chỉ mình, mà bất cứ một bà mẹ nào trên thế giới cũng đều mong con chào đời khỏe mạnh, hai mẹ con phối hợp ăn ý mẹ tròn con vuông, mình mong con sẽ ăn ngoan chóng lớn, thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát như những chú Ngựa tinh anh, dũng cảm. Bản thân vợ chồng mình cũng sẽ cố gắng mang đến cho con một cuộc sống đầy đủ, an lành, tốt đẹp. Mỗi đứa trẻ đều có ước mơ. Đó có thể là mơ ước hồn nhiên như tự tay bé xây nên một lâu đài cổ tích, ngôi nhà kỳ diệu có mặt những nhân vật yêu thích trong hoạt hình…, hoặc ước muốn lớn lao cho tương lai như trở thành bác sĩ, kỹ sư, cô giáo… Dù thế nào, vợ chồng mình luôn ủng hộ con”.
“Con sẽ là người đàn ông mạnh mẽ nhưng cũng đầy tình cảm”
Đó là lời ước mong về con của chị Đỗ Thị Quế, 24 tuổi, hiện đang là giáo viên tiểu học, chị bày tỏ: “Ai cũng mong con mình sinh ra sẽ mạnh khoẻ, mình cũng vậy! Bởi có sức khoẻ mới làm tốt được công việc. Dự sinh của mình vào tháng 5 tới. Không niềm hạnh phúc nào hơn khi được nhìn thấy những đứa con yêu khôn lớn từng ngày, trở thành những người tài giỏi và đạt được những thành công trong cuộc sống. Mình ước mong con được sống trong một môi trường tốt, nền giáo dục được cải tổ hoàn thiện cho phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Một số người quan niệm rằng người tuổi Ngọ hơi lập dị, cục tính, khác người, mình nghĩ đó chỉ là quan niệm thôi quan trọng là bé và thế giới xung quanh bé tác động đến bé như thế nào. Tóm lại, vợ chồng mình hy vọng con mình luôn được sống trong yêu thương, con sẽ trở thành một người đàn ông mạnh mẽ nhưng cũng đầy tình cảm”.
Nghe các mẹ chia sẻ ước mong về em bé sinh năm Ngọ 3

Chị Đỗ Thị Quế, 24 tuổi, hiện đang là giáo viên tiểu học.

Nhân ngày đầu năm mới, xin chúc cho 3 bà mẹ trên nói riêng và chúc cho các mẹ tương lai nói chung một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn!

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm