Người Trung Quốc có những món bánh gói nhân cực ngon và hấp dẫn được gọi chung với tên là “dim-sum”. Trong đó, hoành thánh (vằn thắn) là một trong những món trong ẩm thực Hoa nhưng lại rất được người Việt ưa chuộng, do đó các quán hủ tiếu, hoành thắn sủi cảo gia truyền của người Hoa ở quận 5, quận 11 luôn đông đúc khách.

 

Mon mi hoanh than ngon ngot

Hoành thánh (vằn thắn) là món bánh gói phổ biến và dễ ăn của ẩm thực Hoa

Nếu bạn cũng là tín đồ của món vằn thắn với nhân thịt thơm ngon và nước dùng đậm đà ngọt vị thì không nên bỏ lỡ địa điểm mà mình sắp chia sẻ dưới đây: Quán ăn gia truyền Cẩu Ký.

Quán hơi nhỏ và bảng hiệu cũng cũ nên nếu đi ngang qua hơi khó phát hiện một chút, bên ngoài cũ nhưng bên trong sạch sẽ, cũng có quạt mát nên các bạn yên tâm về không gian.

Có một điều đặc biệt mà từ trước đến giờ mình hay thắc mắc đó là các quán ăn của người Hoa thường gắn chữ “ký” phía sau, không biết có nghĩa giống như “quán” trong tiếng Việt hay không nhưng đa số những quán có chữ này theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì đồ ăn đều rất ngon. Quán Cẩu Ký cũng tương tự các quán hoành thánh người Hoa khác, đặc trưng là các món nước như: hủ tiếu, hoành thánh, mì sườn xá xíu, mỳ vằn thắn…

Mon hoanh thanh dam da

Hoành thánh xá xíu nhìn màu là biết đậm đà

Tuy nhiên, một điểm mình đặc biệt thích nên mới chia sẻ với các bạn đó là nước dùng ở Cẩu Ký rất ngon, ngọt vị thanh chứ không phải gắt và có mùi bột nêm như một số quán mỳ khác. Nếu gọi mỳ thì bạn sẽ được cảm nhận sợi mỳ dai và tươi ngon, ăn mỳ khô thì còn nghe được mùi béo của trứng gà. Khi bạn vào gọi hủ tiếu thì anh phục vụ nhanh nhẹn còn chu đáo hỏi bạn ăn hủ tiếu mềm hay hủ tiếu dai, tùy theo bạn thích ăn sợi dai hay mềm thì cứ tự nhiên chọn. Điểm cộng nữa mà mình ưng ý là phục vụ nhanh dù quán có hơi đông và còn hay vui tính chọc khách nữa, trà đá thì được bưng lên miễn phí.

nhung soi mi giai lam nen do ngon cho mon an

Sợi mỳ dai ngon và có vị trứng gà

Thịt của hoành thánh Cẩu ký mềm vừa phải, nêm vừa miệng nên phù hợp cho cả khẩu vị của người ăn hơi nhạt. Ngoài ra, nếu gọi hủ tiếu sườn xá xíu thì sườn khỏi phải chê luôn, vừa mềm vừa đậm đà. Gia vị ăn kèm đặc trưng như hắc xì dầu, tàu vị yểu (một loại nước tương của người Hoa nhưng đậm đà hơn)…

Mon suon xa xiu thom ngon

Sườn xá xíu khá to, mềm và ướp vừa ăn

Nếu muốn tìm một quán để thưởng thức đủ loại mỳ khô, mỳ nước và các loại đồ ăn gói nhân (sủi cảo, hoành thánh,..) với một mức giá bình dân, hợp lý thì theo mình Cẩu Ký Mì Gia là một lựa chọn hợp lý. Mình gợi ý các bạn nên đi ăn vào buổi tối, đặc biệt là vào mấy hôm trời mưa mà ngồi húp nước dùng đậm đà nóng hổi ở Cẩu Ký Mì Gia thì thật là ấm lòng.

Yến Nguyễn

Có thể bạn quan tâm