Mẹo hay đánh bay vết mồ hôi ố vàng trên quần áo - hình 1

Vết mồ hôi ố vàng trên quần áo có thể dễ dàng đánh bay bằng dấm ăn. Ảnh minh họa: Internet

Bạn có thể áp dụng một số dưới đây:

- Dùng bình xịt, xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi ố vàng một ít dấm ăn, để một lúc đem đi giặt bình thường cũng với nước và bột giặt, vết ố vàng sẽ biến mất

- Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước, dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

- Cho vài giọt dung dịch amôniắc vào chậu nước, cho quần áo bị vết mồ hôi vào đố ngâm 1 giờ trong nước muối 5%, rồi vò nhẹ rồi dùng nước sạch giặt lại.

- Thái vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo rồi dùng nước giữ sạch, vết mồ hôi cũng hết.

- Dùng bàn chải đánh răng hay chổi quét sơn quết hỗn hợp Baking soda vị trí bị ố vàng trên áo. Sau khi quết xong, để áo trong khoảng 1 giờ đồng hồ để bột Baking Soda phát huy tác dụng. Sau đó giặt lại với nước sạch và xà phòng.

- Trộn hỗn hợp nước trắng với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt, xịt lên chỗ ố, sau đó chờ khoảng 30 phút và giặt lại như bình thường..

- Ngâm quần áo bị ố vàng trong hỗn hợp nước đã pha Oxy già trong khoảng 15 – 30 phút. Giặt và phơi quần áo như bình thường.

- Lấy một củ khoai tây luộc cả vỏ chà xát quần áo như xát xà phòng. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh.

- Ngâm áo quần vào nước ấm có pha nước Javel sau đó giặt lại bằng nước lã và xà phòng.

- Thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần áo bị ố vàng, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng, cuối cùng xả nước lại như bình thường.

- Dùng nước vo gạo hoặc nước đậu tương để giặt quần áo bị ố vàng sẽ có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả.

Tường Vy

Yeutretho/Seatimes

Có thể bạn quan tâm