Mẹ tập thể dục khi mang thai, con giảm nguy cơ béo phì - Mẹ mang thai - Những điều cần biết khi mang thai - Tập thể dục khi mang thai

Các bà mẹ béo phì thường sẽ sinh con to hơn và các bé này có nguy cơ cao trong các vấn đề về sức khỏe sau này. Một bằng chứng ngày càng rõ là sự trao đổi chất của bé trong tương lai có thể bị tác động bởi môi trường trong bụng mẹ, và các bé tương đối nặng cân so với chiều cao có thể là tín hiệu của sự béo phì khi lớn lên.

Nghiên cứu chung giữa Đại học Auckland (New Zealand) và Đại học Bắc Arizona (Mỹ) đã mời 84 phụ nữ lần đầu làm mẹ tham gia, trong đó một nửa được đề nghị đạp xe thể dục mỗi tuần 40 phút, ít nhất trong 36 tháng mang thai. Kết quả: các phụ nữ tập thể dục sinh con không ngắn hơn con những người không tập, nhưng bình quân nhẹ hơn 143gr. Điều này cho thấy, chế độ tập luyện của mẹ không ảnh hưởng đến tăng trưởng của bào thai mà còn giảm lượng mỡ thừa tích lũy ở bé. Phát hiện trên được đăng trong tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa lâm sàng.

Không phải ngẫu nhiên khi các bác sĩ luôn khuyến cáo phụ nữ không ăn quá nhiều khi mang thai và bất cứ khi nào có thể, hãy tập thể dục nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm