Trong một nghiên cứu mới từ Đại học Montreal (Canada), các nhà nghiên cứu cho rằng phụ nữ thực hiện ít nhất là 20 phút tập thể dục vừa phải, ba lần một tuần trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đáng kể đến toàn bộ cuộc sống của con em mình.

Mẹ bầu tập thể dục sẽ sinh con thông minh hơn 1

Dave Ellemberg - người trong nhóm nghiên cứ nói."Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích phụ nữ mang thai thay đổi thói quen sức khỏe của họ, những thao tác thể dục đơn giản trong khi mang thai có thể tạo nên sự khác biệt cho tương lai của con em mình".

Để hiểu được mối quan hệ giữa tập thể dục trước khi sinh và sức khỏe não bộ của trẻ em, Ellemberg và đồng nghiệp của ông đã theo một nhóm phụ nữ mang thai, bắt đầu từ giai đoạn mang thai thứ 2 của họ, tức là bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ.Những người tham gia nghiên cứu được phân ngẫu nhiên vào một nhóm ít vận động hoặc một nhóm thường xuyên tập thể dục - trong đó họ thực hiện ít nhất 20 phút tập thể dục mỗi ngày, ba lần một tuần.

Mẹ bầu tập thể dục sẽ sinh con thông minh hơn 2

Sau khi phụ nữ sinh con, các nhà nghiên cứu sử dụng điện não để đo hoạt động não của trẻ sơ sinh ở độ tuổi từ 8 đến 12 ngày tuổi.

"Chúng tôi sử dụng 124 điện cực mềm đặt trên đầu của trẻ sơ sinh và chờ đợi cho đến khi đứa trẻ ngủ trong lòng mẹ của mình. Sau đó, chúng tôi đo được bộ nhớ thính giác bằng cách phản ứng vô thức của não đối với âm thanh lặp đi lặp lại", đồng tác giả Elise Labonte-LeMoyne nói. "Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng những đứa trẻ sinh ra từ các bà mẹ có hoạt động thể chất thường xuyên có một kích hoạt não trưởng thành hơn, cho thấy bộ não của chúng phát triển nhanh hơn".

Các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi sự trưởng thành não của trẻ em bằng cách phân tích nhận thức, động cơ và phát triển ngôn ngữ của họ ở tuổi lên 1. Phát hiện gần đây nhất của họ đã được trình bày tại Đại hội Khoa học thần kinh năm 2013 tại San Diego.

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm