Ngoại tình là điều tồi tệ và gây tổn thương nặng nề nhất cho người bạn đời của mình. Nhưng vẫn có những người sẵn sàng để ngỏ lối về cho "nửa kia" khi họ đã phản bội. Dưới đây là lý do vì sao bạn không nên tha thứ cho chồng khi anh ta có quan hệ lăng nhăng, theo Youqueen:

Việc đó khiến họ thấy mình có thể ngoại tình lần nữa

Nếu một người phản bội và bạn tha thứ ngay cho họ, bạn khiến họ dễ "cắm sừng" mình lần nữa. Ngay cả khi bạn khiến họ phải lao đao và nghĩ chồng sẽ không bao giờ dám tái phạm nữa thì họ vẫn cho là nếu mình có bồ, sẽ vẫn được vợ tha thứ tiếp.

ly-do-khong-nen-tha-thu-khi-chong-ngoai-tinh

Ảnh minh họa: Express.

Bạn sẽ không bao giờ tin họ như trước nữa

Một trong những nền móng vững chắc cho một mối quan hệ là sự tin tưởng. Nếu anh ta lừa dối bạn và bạn khoan dung, bạn sẽ thường xuyên phải lo sợ họ sẽ ngựa quen đường cũ. Ý nghĩ đó sẽ luôn lởn vởn trong đầu bạn.

Ngay cả khi bạn tự nhắc chính mình rằng bạn vẫn tin tưởng chồng như trước kia, thì sự thật vẫn không phải như thế. Sẽ mất rất nhiều thời gian để lấy lại niềm tin và với nhiều người, niềm tin đó chẳng bao giờ trở lại. Bạn sẽ luôn thấy bất an. Mọi thứ sẽ chẳng còn như cũ nữa.

Họ không thực sự yêu bạn

Có lẽ nhiều người không đồng ý với điều này và nói rằng dù ngoại tình nhưng chồng vẫn yêu mình và đó chỉ là một thoáng say nắng. Nền tảng chính của tình yêu là sự tôn trọng. Sự phản bội chính là hình thức thiếu tôn trọng nặng nề nhất mà bạn đời dành cho bạn. Bạn không thể có tình yêu từ một người không tôn trọng bạn.

Tương tự, nếu họ thực sự yêu bạn, họ sẽ không muốn chung đụng với ai khác - dù chỉ là một chút. Họ sẽ không cho phép mình nghĩ về việc ở bên người khác chứ không chỉ là hành động như vậy. Bạn sẽ là lựa chọn duy nhất của họ nếu họ thực sự yêu bạn.

Bạn ám ảnh chuyện chồng mình đã thân mật với người khác

Ý nghĩ người mình yêu thương lại thân mật với người khác, dù đó chỉ là nụ hôn hay chuyện ân ái, đều thực sự đáng sợ.

Bạn cần biết rằng, khi tha thứ cho kẻ ngoại tình, hình ảnh đó sẽ luôn trong đầu bạn. Điều này sẽ càng tệ hơn nữa nếu bạn biết "bồ" của anh ấy là ai hoặc hai người họ vẫn qua lại với nhau.

Bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế

Nếu bạn cảm thấy mình chỉ xứng đáng với tình yêu từ một người phản bội, bạn cần học cách yêu thương và tôn trọng bản thân hơn nữa. Bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Bạn xứng đáng được yêu bởi một người biết tôn trọng mình, người mà bạn có thể dành trọn niềm tin và biết rằng họ sẽ không lừa dối. Người đó sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn như vậy. Bạn có thể đợi lâu hơn một chút để người ấy bước vào cuộc đời mình nhưng sự chờ đợi đó hoàn toàn xứng đáng.

Bạn xứng đáng có được tình yêu trọn vẹn chứ không phải sự san sẻ kiểu đó. Đừng ở bên người dành cho bạn thứ tình yêu không xứng đáng với bạn.

Có lý do gì để bạn cố níu giữ một người ngoại tình nữa không? Hãy chia sẻ tại đây.

Vương Linh

Có thể bạn quan tâm