Bị muỗi cắn là một trong những điều khiến ta khó chịu hơn cả, và nếu không may gặp phải muỗi vằn thì còn nguy hiểm đến sức khỏe bản thân. Và bạn biết không, mùa mưa đang đến rồi, sự sinh sôi của muỗi sẽ ngày càng lộng hành khiến chúng ta khó lòng tiêu diệt chúng hơn. Vì thế, cần cấp bách tìm ra phương pháp để loại trừ loài sinh vật đáng ghét này.
 
Ngoài việc trồng sả trong nhà, hay dùng tiêu, vỏ cam... để xua đuổi muỗi thì ta còn thường bôi kem chống muỗi để tự bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, kem chống muỗi thường gây rít da, khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.
 
duoi muoi
(Ảnh: Internet)
 
Bạn hoàn toàn có thể làm cho muỗi sợ mà tránh xa với 1 liều thuốc thần “không phải ai cũng biết”. Đó chính là bổ sung Vitamin B1, thật khó tin phải không, nhưng đây chính là sự thật khiến muỗi hoảng sợ đấy.
 
Khi Vitamin B1 hoạt động trong cơ thể bạn sẽ kết hợp với những chất khác tạo ra một mùi “men” kém hấp dẫn với lũ muỗi. Chúng sẽ tìm đi nơi khác chứ không thèm dòm ngó đến cơ thể của bạn nữa vì thế không lo sợ việc bị muỗi đốt.
 
Hơn nữa bổ sung Vitamin B1 mỗi ngày khoảng 100 miligram cũng khá tốt cho cơ thể, cải thiện các tình trạng chán ăn, bệnh dạ dày, nghiện rượu mãn tính... Hoặc bạn có thể bổ sung Vitmin B1 có trong các thực phẩm xanh tự nhiên như rau bó sôi, củ hành tây, bông cải xanh, hạt hướng dương, cải xoăn, cà tím... rất cần thiết cho việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch và chống stress.
 
Bật mí thêm cách làm thuốc xịt muỗi tự nhiên cho các bạn ghét sự bết dính từ thuốc xịt đóng chai
 
Nguyên liệu:
 
- Tinh dầu hoa oải hương
- Dầu tràm trà
- Nước đun sôi để nguội
- Bình xịt
 
Cách thực hiện:
 
Đổ gần đầy nước để nguội vào bình xịt. Thêm 15 giọt tinh dầu tràm trà, 15 giọt tinh dầu hoa oải hương vào trong chai, đậy nắp chắc chắn và lắc chai để hòa trộn các thành phần. Hương thơm từ hoa oải hương và tinh dầu tràm trà khá dễ chịu với chúng ta nhưng là kẻ thù của muỗi. Và nước xịt chống mũi này còn giúp da không bị khô cũng như không gây bết dính. Quá tuyệt đúng không nào?
 
(Nguồn Healthy Life Tricks)
 

Có thể bạn quan tâm