1. Luôn luôn lo lắng

Bạn lo lắng mỗi khi bé sụt sịt. Bạn đếm cả số mụn nhọt trên người bé và lo lắng rằng nó quá nhiều hoặc quá ít. Cứ khoảng 10 phút bạn lại cho trẻ bú nhưng bé lại buồn ngủ chỉ sau 7 phút. Tất cả những lo lắng vô nghĩa đó quấy rầy khoảng thời gian bạn có thể tận hưởng cùng với bé. Hãy thư giãn và không nên phản ứng quá mạnh mẽ đối với những thứ bé làm.

Lần đầu làm cha mẹ thường mắc phải những lỗi gì? - Chăm sóc bé - Cách nuôi dạy con trẻ - Chăm sóc trẻ em - Làm cha mẹ - Những điều cần biết sau khi sinh con

Lần đầu làm cha mẹ sẽ khó tránh khỏi những lo lắng và một số sai lầm

2. Đánh thức bé dậy để cho bé bú mẹ

Rất nhiều bà mẹ tin rằng bé được nuôi bằng sữa mẹ phải được cho ăn thường xuyên và nhiều hơn so với các bé được nuôi bằng sữa bình. Các bà mẹ đánh thức bé đang ngủ và cố cho bé ăn. Sự thật là các bé được nuôi bằng sữa mẹ có thể ngủ trong một thời gian dài, thậm chí là ngủ qua cả một đêm. Không nên quấy rầy giấc ngủ của bé – và thậm chí là của bạn. Nếu bé đói vào ban đêm, bạn sẽ biết và cho bé ăn.

3. Chắc chắn rằng bé không khóc

Khóc là điều các bé làm – thậm chí khi bé muốn ăn, muốn đi ngủ hay vòi vĩnh được bế… Chỉ cần bạn chắc rằng bé không ốm thì hãy để bé khóc một lúc. Nếu bé khóc quá lâu và bạn không thể dỗ được bé, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để xem bé có bị đau bụng hay không.

4. Quên cuộc hôn nhân của mình

Bạn đến bệnh viện khi là một đôi và khi bạn xuất viện đã là một gia đình. Mặc dù tất cả năng lượng của bạn tập trung vào bé thì điều quan trọng là vẫn phải duy trì hôn nhân. Ủng hộ lẫn nhau là cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và dành tình yêu cho nhau là một trong những món quà quý giá nhất bạn có thể dành cho bé.

Theo Mẹ Yêu Con

Có thể bạn quan tâm