Smoothies, hay sinh tố đã không còn xa lạ gì với chúng ta phải không nào. Trước đây, sinh tố chỉ đơn thuần là xay nhuyễn loại hoa quả mình muốn ra, thêm đường nếu cần thiết và đổ ra cốc uống phải không nào. Giờ đây, sinh tố được thêm sữa tươi, sữa chua, kem tươi vào bên cạnh các loại hoa quả tươi để tăng thêm độ béo của thức uống và hương vị của cốc sinh tố cũng thơm ngon hơn rất nhiều. Cách làm smoothies thì không quá khó, các bạn hoàn toàn có thể tự làm được ở nhà đấy.

Gia vị

  •   –Siro việt quất (loại còn thịt quả)                 
  •   – 60mlĐường                 
  •   – 10gSữa tươi          
  •   – 30mlKem tươi                 
  •   – 30mlSữa chua                 
  •   – 1/4 hộp
  • Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị thêm đá nhé. Nếu máy xay sinh tố của nhà có chức năng xay đá thì chúng ta cứ để nguyên cả viên, còn nếu không thì phải đập thật vụn.

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Cho siro việt quất, đường, sữa tươi, kem tươi, sữa chua vào máy xay sinh tố

Bước 2: Bật máy ở tốc độ trung bình trong khoảng 1 phút, lúc này phần kem tươi sẽ hơi bông lên, ta thu được hỗn hợp hơi sệt

Bước 3: Thêm đá đã đập vụn vào máy, nhấn thêm 1-2 nhịp để đảo đều đá vào với phần smoothies

Lưu ý:

– Công thức trên vừa cho 1 người uống, nếu làm đãi gia đình hay bạn bè các bạn nhân công thức lên theo số người nhé. Ví dụ gia đình bạn có 4 người chúng ta nhân lượng của tất cả nguyên liệu lên 4 lần.

– Bên cạnh đó, thay vì siro việt quất, nếu có điều kiện các bạn có thể dùng quả việt quất tươi nhé, khoảng 30g quả tươi cho công thức trên

Rót ra cốc và thưởng thức thôi nào các bạn ơi. Có thể xịt thêm một chút kem tươi lên miệng cốc nhé. Smoothies việt quất có vị chua tự nhiên của quả việt quất, vị chua dìu dịu của sữa chua, vị béo ngậy của kem tươi và sữa. Tất cả tạo nên một thứ đồ uống ngon đến khó cưỡng. Làm smoothies việt quất lại cực dễ phải không nào các bạn ơi.