Tổ ấm của anh Việt Khoa và chị Hạnh Nguyên từ lâu đã được nhiều người ngưỡng mộ. Anh là giảng viên đại học, chị là một chuyên viên trong lĩnh vực cung ứng nhân lực. Cả hai người đều thành công trong sự nghiệp, đời sống gia đình thật nồng ấm với bé gái đầu lòng tên Sunny.

Từ một tình yêu đầy những sự bất ngờ

Hai anh chị quen nhau qua những lời giới thiệu của người thân, bạn bè, trải qua hai năm tìm hiểu trước khi cưới, mỗi ngày trôi qua là một kỷ niệm đẹp mà anh đem lại cho chị qua những bất ngờ nho nhỏ mà lãng mạn. “Nhiều khi chỉ là một bó hoa, một món quà không nhân dịp gì cả, đơn giản vậy thôi.” Dù anh tự nhận rằng mình “không nói mà hay làm”, nhưng có lẽ nhờ những điều nho nhỏ ấy, mà chị Nguyên đã thấy được tấm chân tình trong anh và quyết định đây sẽ là người đàn ông của cuộc đời mình.

img20151207154215200.jpg

Cho đến tổ ấm ngập tràn nắng mai

Khi cả hai về chung một nhà, ngoài việc duy trì những điều lãng mạn bất ngờ từ cái thuở yêu nhau ấy, thì bí quyết giúp anh chị “giữ lửa” đời sống hôn nhân chính là sự tôn trọng, chia sẻ cho nhau; lắng nghe và đồng thuận với nhau trong mọi quyết định của gia đình.

Có một câu chuyện về anh Khoa mà hẳn người phụ nữ nào cũng mong ước “đức lang quân” của mình làm được như vậy, đó là “khi vợ có bầu, tôi sẵn sàng xách giỏ đi chợ, xắn tay áo xuống bếp”. Khác với những ông chồng chỉ biết phó mặc vợ cho mẹ hay mẹ vợ chăm sóc, anh Khoa không nề hà chuyện tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức để chăm sóc cho vợ mang thai. Khi được hỏi vì sao anh làm được như thế, anh chỉ vào ngực áo, cười bảo “Tình yêu của chồng dành cho vợ đều xuất phát từ tâm mà ra cả!”.

Thế nhưng bản thân anh Khoa lại cho rằng những điều mình làm được cho gia đình chưa đủ lớn, chỉ đơn giản là “ông chồng nào cũng phải nên làm”. Anh cũng cho rằng quan niệm chồng chỉ cần kiếm tiền đưa về cho vợ đã lạc hậurồi, ngày nay chồng nên chia sẻ mọi việc trong gia đình cùng vợ, để vững xây tổ ấm. Đơn cử như việc kế hoạch hóa trong gia đình, anh rất tâm lý lắng nghe ý kiến của chị Nguyên từ những chuyện nhỏ nhất như lựa chọn phương pháp tránh thai nào để chị cảm thấy thoải mái nhất, phù hợp cho sức khỏe của chị, hay khi nào là lúc chị đã thật sự sẵn sàng để có em bé. Anh Khoa cho biết, giờ đây sau khi đã có Sunny, anh chị lại càng phải cùng nhau chủ động tính toán để ngừa thai thật hiệu quả, tránh bị vỡ kế hoạch. Chính vì thế, anh chị luôn cập nhật kiến thức để có thể lựa chọn được cho mình những biện pháp tránh thai hiện đại, hiệu quả cao, được nhiều phụ nữ trên thế giới tin dùng, vừa để an tâm, chủ động kế hoạch sinh bé tiếp theo, cũng vừa để vun vén cho hạnh phúc gia đình được thăng hoa hơn nữa.

Và một tương lai hạnh phúc sáng ngời

Bé Sunny, với gương mặt sáng trong, nụ cười tỏa nắng đáng yêu, luôn là nguồn ‘nắng mai’ ấm áp và hạnh phúc của gia đình anh chị. Bật mí cho cái tên của con gái, anh chị rạng ngời “Sunny thể hiện cho hi vọng về tình yêu thương gia đình sẽ vĩnh hằng như nắng ấm của mặt trời.”

img20151207154215357.jpg

Sunny như tia nắng ấm áp cho tổ ấm của anh chị

Anh chị cũng chia sẻ rằng sẽ chờ thêm khoảng hai - ba năm nữa, khi bé Sunny được khoảng bốn tuổi thì mới dự định có thêm “thiên thần nhỏ” thứ hai. Một phần là do anh chị muốn dành thời gian chăm sóc bé Sunny nhiều hơn. Phần quan trọng không kém, như lời anh Khoa chia sẻ, là để đảm bảo cho sức khoẻ của chị Nguyên. “Người phụ nữ khi sinh con thì phải hi sinh lớn lắm về sức khoẻ, cơ thể mình. Nên người đàn ông phải chủ động nắm rõ kiến thức về kế hoạch hoá gia đình như một cách yêu thương vợ thôi.”

Buổi trò chuyện cùng anh chị trong ngôi nhà ngập tràn ánh nắng kết thúc trong nụ cười ấm áp của gia đình nhỏ đáng yêu. Cùng cầu chúc cho tổ ấm của bé Sunny được hạnh phúc bền lâu, và người vợ nào cũng may mắn như chị Nguyên, có được người chồng luôn bên cạnh, che chở từ những điều nhỏ nhất - sự che chở, bảo vệ xuất phát từ tình yêu thương gia đình vô bờ bến của chính chồng mình.

Có thể bạn quan tâm