Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 1

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 2

Để tỉa trái cây thành lọ hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 2 trái dứa, 1 chùm nho xanh, 2 cây xà lách xanh, 1 hộp kẹo chocolate.

- 1 giỏ mây, màng bọc thực phẩm, xốp cắm hoa

- Dụng cụ: 3 chiếc dao cắt tỉa trái cây, kéo, que tre

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 3 Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 4

Cắt xốp cắm hoa để đặt vào trong giỏ mây, sao cho chiều cao khối xốp bằng với miệng giỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bên ngoài khối xốp trước khi cắm.

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 5 Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 6

Dùng dao cắt trái dứa thành những khoan tròn có bề dày 1cm, tiếp theo dùng dao tỉa những khoan dứa thành bông hoa 6 cánh, bạn có thể dùng khuôn cắt thành bông hoa 6 cánh cho tiện lợi. Tương tự bạn cắt tỉa thành nhiều bông hoa dứa để cắm vào giỏ.

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 7 Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 8

Lấy que xiên vào giữa bông hoa dứa, và cắm que ngang miệng giỏ hướng bông hoa ra ngoài. Tương tự, bạn cắm thêm 5 bông hoa khác ngang miệng giỏ. Cắt lá xà lách xanh đặt giữa giỏ mây trên khối xốp, vừa che kín khối xốp vừa tạo màu xanh cho giỏ hoa thêm xinh.

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 9 Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 10

Bọc viên kẹo chocolate vào đầu que tre, cắm xuyên những que kẹo chocolate qua lớp xà lách xanh vào trong khối xốp, cắm xen kẽ những que kẹo chocolate giữa những bông hoa dứa.

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 11

Tiếp tục xếp các lá xà lách xanh giữa giỏ mây, cắm thêm 4 bông hoa dứa vào giữa trên lớp lá xà lách, hướng bông hoa ra ngoài với góc nghiêng 60 độ tạo độ cong tròn cho bình hoa. Cắm thêm que kẹo chocolate vào giữa 4 bông hoa. Bổ đôi quả nhỏ xanh, cắm ½ quả nhỏ vào giữa bông hoa làm nhụy hoa.

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 12

Bằng cách kết hợp trái cây và rau với nhau, dưới sự sáng tạo và khéo léo của đôi tay đã tạo thành giỏ hoa thật đẹp. Sắc vàng tươi của dứa, sắc vàng đậm của kẹo chocolate nổi bật trên nền sắc xanh của những chiếc lá xà lách thật ấn tượng. Với cách cắt tỉa và cắm đơn giản trên, bạn có thể trổ tài cắm thành giỏ hoa thật xinh trang trí cho bàn ăn nhà mình thật đẹp trong những dịp lễ, tết hoặc sinh nhật.

Khéo tay tỉa trái cây thành lọ hoa thật đẹp 13

Chúc các bạn thành công!

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm