Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 1

Theo hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Len/sợi: bạn có thể chọn len cotton hoặc bông xù tuỳ ý, cỡ sợi to hoặc len nhỏ chập nhiều sợi đều được

- Kim đan: tương xứng với cỡ sợi len mà bạn có

- Kim băng to hoặc khuyên giữ len, bạn có thể dùng một đoạn kẽm nhỏ thay thế.

Lưu ý: vì ngôn ngữ ở mỗi vùng miền có khác nhau khi gọi tên mũi lên, nơi gọi mũi đan lên, nơi lại gọi mũi đan xuống. Chúng ta tạm quy định mũi đan thông dụng theo hướng đâm kim từ mặt phải sản phẩm (trên) sang mặt trái (dưới) là mũi đan thuận, và ngược lại là mũi đan nghịch.

Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 2
Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 3
Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 4

Bạn hình dung khái quát chiếc khăn của bạn bao gồm hai đầu khăn hình nơ tai thỏ, một bên nơ sẽ đan khuyên cài. Toàn bộ khăn đan bằng mũi đan thuận, phần khuyên cài đan trơn (1 dòng đan thuận, 1 dòng đan nghịch).

Đầu tiên bạn bắt 3 mũi len. Hàng 1: đan 1 mũi bình thường, đan 1 mũi thêm bằng cách đan vào nửa trước mũi đan được 1 mũi (không nhấc hết mũi len sang phải mà để nguyên) rồi tiếp tục đan luôn vào nửa sau mũi đan để có thêm 1 mũi nữa, đan 2 mũi còn lại. Kết thúc dòng 1 bạn có 4 mũi len nhờ đan thêm 1 mũi. Các hàng tiếp theo bạn cũng dùng mũi đan thuận và cũng thêm 1 mũi ở ngay mũi kế tiếp mũi đầu hàng như vậy.

Sau khoảng 10 dòng bạn sẽ thấy phần nơ tai thỏ từ chóp nhọn đã nở to ra. Bạn tiếp tục đan và thêm mũi nếu muốn nơ to thêm nữa. Tới độ rộng vừa ý của khăn, chừng 10cm thì bạn đan thẳng dài khăn ra và không thêm mũi đầu hàng nữa. Đan tới khi ướm khăn vừa vòng cổ thì dừng.

Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 5
Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 6

Quan trọng nhất của chiếc khăn nơ tai thỏ là phần đan khuyên cài. Khăn len chỉ một lớp nhưng khuyên cài cần hai lớp len. Bạn dùng kim băng để giữ mũi đan, nhặt 1 mũi đan trên kim sang kim băng lại nhặt 1 mũi đan sang một kim đan khác. Luân phiên như vậy tới hết hàng mũi đan. Làm như vậy bạn sẽ chia đôi được số mũi đan đều nhau, một nửa số mũi đan trên kim băng dành cho đan nửa trên khuyên, 1 nửa số mũi đan còn lại đang nằm trên kim đan dành cho đan nửa dưới của khuyên.

Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 7
Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 8

Bạn đan trơn (tức 1 dòng đan mũi thuận, 1 dòng đan mũi nghịch) cho số mũi đan trên kim đan kéo dài ra chừng 3cm - 5cm (tuỳ theo độ rộng khuyên cài bạn muốn).

Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 9
Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 10

Bạn xỏ các mũi đan trên kim băng sang kim đan để đan lớp khuyên cài thứ 2 tương tự bước 3. Phần mũi đan trên kim đan dừng lại ở bước 3 thì được xỏ vào kim băng để giữ mối khỏi tuột. Sau khi đan được lớp khuyên thứ 2 bằng với lớp khuyên thứ nhất thì bạn dừng đan và xỏ xen kẽ một mũi đan của lớp khuyên này với 1 mũi đan của lớp khuyên khác vào 1 kim đan. Sau cùng bạn đan chập 2 mũi làm một, cứ đan chập như thế tới hết hàng. Vậy là bạn đã đan khép kín được vòng khuyên cài.

Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 11
Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 12

Bạn bắt đầu đan đầu nơ thứ hai của khăn: Mỗi hàng bạn đan thêm 1 mũi ở ngay mũi kế tiếp mũi đầu hàng, cho tới khi nơ nở rộng bằng độ rộng khăn của bạn. Sau đó bạn thực hiện đan chập để cho đầu nơ thon nhọn lại. Mỗi hàng bạn lại đan chập 1 mũi (đan 2 mũi làm 1) ở ngay mũi kế tiếp mũi đầu hàng. Đan chập như vậy cho tới khi trên kim chỉ còn 3 mũi đan thì đan chập 3 mũi vào làm 1 và chiết hết.

Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 13

Chiếc khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu này nhỏ nhắn nên đan khá nhanh. Nó hơi khó hình dung phần khuyên cài với những ai chưa đan bao giờ. Khi bạn đã hiểu cách đan rồi sẽ thấy khá dễ dàng, toàn bộ khăn chỉ đòi hỏi bạn tỉ mỉ chút phần đan khuyên cài chừng 10 dòng mà thôi!

Hướng dẫn đan khăn nơ tai thỏ ấm áp và xinh yêu 14

Hướng dẫn đan khăn này hợp với len to dày, bông xù càng đẹp. Bạn nhớ chọn màu len hài hoà với trang phục thường mặc nhé, nó chẳng khác nào một chiếc nơ đi kèm, vừa ấm áp và đáng yêu! Chúc bạn thành công nhé!

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm