Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải 1 đoạn video ghi lại cảnh 1 người đàn ông mặc áo phông màu cam cầm theo gậy đuổi đánh 1 tài xế grab mặc sự ngăn cản của những người xung quanh.

Video xe ôm truyền thống dùng gậy đuổi đánh xe ôm grab.

Theo nội dung đoạn video cho thấy người đàn ông mặc áo cam, được cho là làm nghề xe ôm truyền thống, thường xuyên hoạt động tại khu vực TTTM lớn trên đường Nguyễn Trãi. Trong quá trình bắt khách giữa lái xe ôm truyền thống và lái xe ôm grab đã xảy ra mâu thuẫn nên đã xảy ra tình huống trên.

Hà Nội: Cho rằng bị tranh khách, xe ôm truyền thống dùng gậy đuổi đánh xe ôm grab - Ảnh 2.

Người đàn ông áo cam cầm gậy đuổi đánh nam thanh niên chạy grab.

Xuất hiện đầu đoạn video, người đàn ông mặc áo cam đã cầm theo một chiếc gậy dài khoảng 60cm đuổi theo một nam tài xế xe ôm mặc áo grab. Phát hiện mình bị đuổi, nam thanh niên mặc áo grab đã chạy trốn, ngay lúc này một số tài xế xe ôm khác cũng có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng can ngăn người đàn ông mặc áo cam. Tuy nhiên, thay vì bớt nóng giận, người đàn ông mặc áo cam vẫn hung hăng cầm gậy đuổi theo nam thanh niên kia, cố vụt nhưng rất may không trúng.

Trong đoạn clip xuất hiện nhiều người đã đứng ra can ngăn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, một người đã lớn tiếng nói với nam thanh niên lái xe grap rằng: "Thôi mày đi đi". Còn phía người đàn ông mặc áo cam lớn tiếng chửi rồi nói: "Mày dám tranh khách với tao à?".

Hà Nội: Cho rằng bị tranh khách, xe ôm truyền thống dùng gậy đuổi đánh xe ôm grab - Ảnh 3.

Khu vực xảy ra sự việc.

Hà Nội: Cho rằng bị tranh khách, xe ôm truyền thống dùng gậy đuổi đánh xe ôm grab - Ảnh 4.

Trước khu vực TTTM này có khá nhiều tài xế xe ôm hoạt động.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận cũng như sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho rằng, việc tài xế xe ôm truyền thống mặc áo cam có hành vi côn đồ là không thể chấp nhận được.

"Tại sao lại có người đàn ông hung hăng đến thế, cùng kiếm ăn với nhau không chịu thay đổi để hút khách, đằng này lại có hành vi đe dọa cánh tài xế xe ôm grab là không thể chấp nhận được", một thành viên cho hay.

Chiều ngày 1/7 chúng tôi đã có mặt tại khu vực xảy ra sự việc để xác minh thực hư những thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Hà Nội: Cho rằng bị tranh khách, xe ôm truyền thống dùng gậy đuổi đánh xe ôm grab - Ảnh 5.

Hàng chục tài xế xe ôm grab túc trực chờ khách chiều ngày 1/7.

Trao đổi với chúng tôi, một nam thanh niên chạy grab cho hay: "Trưa nay trước khu vực TTTM này đã xảy ra xích mích giữa 2 tài xế xe ôm, 1 truyền thống và 1 grab. Tôi chỉ nghe kể lại chứ không trực tiếp chứng kiến sự việc nên không nắm rõ".

Hà Nội: Cho rằng bị tranh khách, xe ôm truyền thống dùng gậy đuổi đánh xe ôm grab - Ảnh 6.

Xe ôm grab và uber hoạt động nhiều gấp bội so với xe ôm truyền thống tại TTTM này.

Trong khi đó, một người dân gần khu vực này cho biết: "Không biết nguyên nhân của sự việc là gì nhưng thấy người đàn ông mặc áo cam dùng gậy đuổi đánh tài xế grab là không thể chấp nhận được. Rất may trong lúc xảy ra sự việc có sự can ngăn của nhiều người nên nam thanh niên chạy grab kia không bị làm sao".

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 1/7 cho thấy, trước khu vực TTTM này luôn có hàng chục nam thanh niên chạy grab túc trực bắt khách, riêng tài xế chạy xe ôm truyền thống chỉ lác đác 1, 2 người.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết, đã nắm được sự việc và đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm