Tờ Sms Living dẫn lời một độc giả cho hay, vợ chồng họ đã nỗ lực có con trong vòng hai năm nhưng không được, đành phải nhờ sự can thiệp của kỹ thuật bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm, cuối cùng họ được một cặp song sinh. Bạn nghĩ rằng, chắc hẳn họ sẽ hạnh phúc, nhưng đó chỉ là những cảm xúc nhất thời, họ đang giận dữ, cảm thấy tội lỗi và hối hận. Thực tế, người vợ thường xuyên bị thiếu ngủ và cảm thấy thiếu thốn về tài chính, còn người chồng luôn bị áp lực trong việc chăm sóc hai đứa trẻ, thậm chí tình cảm hai vợ chồng đôi khi bị rạn nứt.

Không chỉ vậy, những phụ nữ mang thai đôi thường phải đối mặt với nhiều nỗi lo nhất là những thai phụ ở độ tuổi từ 30-40. Thai sản thường gặp phải những khó khăn như sinh non, sảy thai…Có tới 60% trẻ sinh đôi và 90% trẻ sinh ba chào đời sớm hơn dự tính. Điều này ảnh hưởng khá lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của đứa bé do chưa đủ tháng nên nhiều trường hợp các bộ phận trong cơ thể chưa được hoàn thiện, hệ miễn dịch chưa đủ khả năng đánh bại các bệnh viêm nhiễm.

Những đứa trẻ song sinh chắc hẳn không bằng cân những đứa trẻ bình thường khi mẹ phải chia dinh dưỡng cho cả hai nên chúng sẽ không được hấp thụ đầy đủ và thường gặp vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó, sảy thai là nỗi sợ kinh hoàng nhất của các bà bầu nhất là phụ nữ đa thai. Khả năng bị mất một bé trong cặp song sinh không hiếm đặc biệt là ở những thai phụ không đủ sức khỏe hoặc lớn tuổi. Nếu bà mẹ bị sảy thai trong những tháng đầu thai kỳ thì đứa bé còn lại sẽ phát triển bình thường, song thời gian giữa và cuối thai kỳ đứa bé còn lại có nguy cơ bị kìm hãm sự phát triển và tăng khả năng sinh non.

Mang thai đôi không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe đứa trẻ mà người mẹ cũng phải gánh khá nhiều hậu quả như tiền sản giật, tiểu đường thai nghén, tách nhau non…

Một phụ nữ tâm sự trên Sms Living: “Tôi tự hỏi sẽ đối mặt với bao nhiêu căng thẳng khi xuất hiện hai đứa trẻ cùng lúc trong cuộc hôn nhân? Chúng tôi không giàu có, phải làm việc chăm chỉ không ngừng để có thể cho chúng được học hành và thực hiên những giấc mơ như học đại học…Chúng tôi cần một ngôi nhà lớn hơn và gánh nặng tài chính tăng gấp đôi”.

Theo Songmoi

Có thể bạn quan tâm