1. Làm phong phú cuộc sống của mẹ bầu

Chỉ bằng những hành động đơn giản như: cùng xem phim, ngắm tranh với vợ, chọn và bật cho vợ nghe một bản nhạc…, những ông bố tương lai đã giúp mẹ bầu và em bé trong bụng đến gần hơn với nghệ thuật.

Điều này không những làm cuộc sống của hai vợ chồng thêm phần thi vị, lãng mạn mà quan trọng hơn, tinh thần của mẹ bầu và thai nhi sẽ luôn được thư giãn, sảng khoái. Tiếp xúc với nghệ thuật từ khi còn trong bụng mẹ cũng sẽ giúp bé phát triển trí thông minh tốt hơn.

Ngoài ra, nếu các ông bố tương lai luôn đồng hành với vợ mình trong quá trình học tập và tiếp thu các kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt là giai đoạn cuối thai kỳ thì mẹ bầu sẽ càng cảm nhận được tình yêu và trách nhiệm của người chồng dành cho mình và em bé.

2. Tăng cường tình cảm giữa mẹ bầu và thai nhi

Kết quả thực nghiệm về sự tiếp xúc tâm lý giữa mẹ bầu và thai nhi cho thấy, nếu bà mẹ tương lai chưa có tâm lý sẵn sàng để làm mẹ hoặc có ý tưởng phá thai thì điều này sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe thể chất và tinh thần của thai nhi.

Vì vậy, trong trường hợp này, các ông bố tương lai nên trấn an tinh thần vợ mình bằng cách cho vợ đọc sách hoặc xem phim về tình mẫu tử, trò chuyện với vợ hàng ngày về tình hình của em bé, tỏ ra quan tâm, chăm sóc vợ hơn mọi khi…

Để làm bố tốt từ khi con trong bụng mẹ 1Tất cả những việc làm này sẽ giúp mẹ bầu bớt lo lắng và trở nên cân bằng về tâm lý hơn, thậm chí còn giúp tăng thêm mối dây tình cảm giữa mẹ bầu và thai nhi.

3. “Hy sinh” bản thân mình

Không chỉ người mẹ mà người bố có khả năng lây nhiễm bệnh cho thai nhi. Vì vậy, nếu đang hoặc đã từng mắc bệnh truyền nhiễm, ông bố tương lai nên có ý thức về điều này và cách ly với hai mẹ con cho đến khi khỏi hẳn bệnh.

Bên cạnh đó, nếu đang trong mùa dịch, các ông bố nên tránh đến các nơi công cộng để hạn chế khả năng mang mầm bệnh về nhà cho vợ con.

Một chút hy sinh nhỏ nữa nhưng có thể mang lại hiệu quả to lớn, đó là cai thuốc lá trong thời gian vợ mang bầu. Ai cũng biết thuốc lá có hại cho thai nhi, nếu sống trong môi trường đầy khói thuốc, bé sẽ hít phải một lượng lớn monoxide carbon và nicotine thông qua da và đường tiêu hóa của mẹ. Như thế hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Ngoài ra, khoa học đã chứng minh, nếu nhận được sự quan tâm và chăm sóc tốt của người bố ngay từ khi còn trong bụng mẹ thì sau này em bé sẽ: luôn mỉm cười, không khóc đêm, biết nói sớm, tư duy phát triển, tính cách cởi mở, thích giao lưu với mọi người, có hứng thú mạnh mẽ với âm nhạc.

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm