Mùa hè đã đến với tất cả các bé thiếu nhi , trong thời gian này , sao bạn khjo6ng thử cùng các bé làm một loại bánh khá đáng yêu , nguyên liệu lại rất an toàn cho sức khỏe khi bánh không sử dụng bột mì , không sử dụng trứng …cũng có thể làm cho người ăn chay nữa nhé .

Gia vị

  • Nguyên liệu cho khoảng 25-30 chú cún như hình : + 125 gr chuối Đà lạt đã bóc vỏ ( hoặc chuối già ) + 145 gr bột hạnh nhân ( hạnh nhân xay nhuyễn ) + 10 gr hạt óc chó băm nhỏ ( có thể thay bằng hạt phỉ , hat hanh nhân tuỳ thích ) + 30 – 40 ml mật ong ( tuỳ khẩu vị ) + Một ít bột quế nếu thích Phần trang trí : + Ngũ cốc socola ( xem hình bên dưới ) + socola chip + một ít đường nâu + bột quế để lăn mặt bánh + 10 gr socola đun chảy

Dụng cụ

  • Lò nướng

Cách làm chi tiết:


Bật lò nướng 160 độ C , khay nướng lót giấy nến . Chuối bóc vỏ cắt nhỏ , dùng Nĩa tán nhuyễn chuối , sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều .

Bột lúc này hơi dính tay , nên mọi người có thể dùng bao tay nilong để tạo hình bánh nhé .


Lấy một ít bột , khoảng 10 gr , vê tròn

( lúc này ai thích lăn 1 mặt bánh qua đường nâu thì lăn )

Không lăn qua đường thì tiếp tục , gắn Corn flake vào tạo hình 2 tai 

Sau đó gắn socola chip lên tạo hình miệng cún .

Đặt viên bánh lên khay nướng và tiếp tục làm cho hết bột .


Cho khay nướng vào lò , khoảng 25 -30 phút là bánh hoặc đến khi bánh đáy bánh chín vàng .

Bánh chín lấy ra , để nguội trên khay , sau khi nguội hoàn toàn rồi tháo bánh ra , đun sô-cô-la cho tan chảy , dùng tăm vẽ 2 mắt của cún . Để socola khô là ta đã hoàn thành xong những chú cún xinh xắn rồi đấy .


Chúc mọi người thành công .