Một nghiên cứu được thực hiện đối với 2.000 ông bố và bà mẹ đã cho kết quả 2/3 số phụ huynh không thể giúp con cái làm bài tập về nhà. Toán và Khoa học là 2 lĩnh vực khiến các bậc cha mẹ gặp nhiều khó khăn nhất. Họ cũng cảm thấy vô cùng xấu hổ khi không thể giúp đỡ con mình.

Một nửa các phụ huynh thừa nhận đã phải dùng tới Google để tìm sự giúp đỡ. Đại số, phân số và lượng giác là các chủ đề bài tập được yêu thích nhất.

Có tới 2/3 phụ huynh không làm nổi bài tập về nhà của con 1

Ảnh minh họa.

Nhà vệ sinh ở trường: dơ, hôi đến hãi hùng

Tình trạng chung của đa số các nhà vệ sinh ở các trường học, có thể tóm tắt bằng một số từ ngắn gọn: quá dơ, hôi thối nồng nặc.

Nghiên cứu của công ty bảo hiểm này cũng cho thấy rằng 4 trong 10 cha mẹ thừa nhận họ rất muốn cạnh tranh với các phụ huynh khác trong việc làm bài tập về nhà của con.

Trong khi đó 2/3 các bậc cha mẹ lo lắng rằng họ sẽ bị các giáo viên của con em họ đánh giá dựa vào chất lượng của các bài tập về nhà của các bé.

Heather Smith, giám đốc marketing của Aviva tại Anh cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy rằng nhiều phụ huynh rất thiếu tự tin khi giúp con làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta làm mọi thứ có thể để giúp đỡ con em chúng ta trong các bộ môn quan trọng. Thí dụ, chúng ta có thể giúp chúng làm toán từ khi còn nhỏ và phát triển sự tự tin của chúng trong môn học này".

“Là người lớn, chúng ta có thể không nhớ nhiều về bảng tuần hoàn, về lịch sử nhưng kỹ năng cốt lõi như đọc, viết và làm toán rất quan trọng trong việc xây dựng sự tự tin, khả năng của con trong các môn học, do vậy, chúng cần là một ưu tiên” - Smith nói thêm.

Hơn một nửa trong số 2.000 phụ huynh cho biết họ hiện giờ ước họ đã cố gắng học giỏi môn Toán hơn khi còn đến trường. Khoảng 30% cha mẹ cảm thấy áp lực khi phải hỏi câu trả lời qua phụ huynh khác, trong khi hơn 20% thì mặc kệ cho chồng/vợ của họ giải quyết bài tập đó.

Bà Smith nói thêm: "Thật ngạc nhiên khi Toán học đứng đầu danh sách các môn học mà cha mẹ sợ nhất. Bản thân tôi cũng là một phụ huynh, tôi hiểu được những thách thức mà các cha mẹ phải đối mặt khi giúp đỡ con cái làm bài tập về nhà".

Có thể bạn quan tâm