Đoạn phim cảm động dài 7 phút có tên "The Promise" đã chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả. Đoạn clip này đang được cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ bởi thông điệp ý nghĩa về tình cha con. Dù vừa mới được đăng tải chưa lâu nhưng đoạn clip đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Câu chuyện được mở đầu bằng hình ảnh người ông bị đột quỵ và gia đình người con trai quyết định đón ông về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, sự có mặt của ông lại mang lại sự khó chịu cho đứa cháu vì không muốn chia sẻ phòng với ông.

Con dâu vất vả vì ông không thể tự phục vụ mình. Đỉnh điểm câu chuyện dâng lên khi người con dâu muốn đưa bố vào viện dưỡng lão và ông muốn trở về nhà. Người con trai - người chồng phải làm gì để giữ trọn chữ hiếu?

Câu chuyện trong clip có lẽ là câu chuyện thường thấy trong nhiều gia đình. Khi bố mẹ về già, sức khỏe yếu, liệu bạn có hết lòng hết sức chăm sóc bố mẹ như họ vẫn làm với bạn không? Bạn có sẵn lòng chăm sóc bố mẹ mà không chút than phiền không? Bạn có thấy mình hạnh phúc hơn những người khác vì bạn còn có bố mẹ để chăm sóc không? Nếu rơi vào hoàn cảnh như người con trai trong câu chuyện bạn sẽ xử sự thế nào?

“Anh sẽ không đưa bố đi đâu hết, chúng ta sẽ chăm sóc bố, anh sẽ cố hết sức có thể... anh nhớ khi anh còn nhỏ, bố luôn chăm sóc mẹ và anh. Bây giờ, anh muốn làm điều đó cho bố”.

Không có tình yêu nào vô bờ bến như tình yêu của cha mẹ, làm được những việc giống như cha mẹ đã làm cho con cái khó hơn ta tưởng. Chẳng vậy mà người đời có câu “Nước mắt chảy xuôi”, ý nói chỉ có cha mẹ hi sinh cho con cái còn con cái mấy khi đền đáp được cho cha mẹ.

Cái kết của đoạn clip khiến người xem vỡ òa vì hạnh phúc, gia đình bạn có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Đoạn kết của câu chuyện, có lẽ cũng là điều mà The Promise muốn truyền đạt, về ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của tình yêu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Được biết, đoạn clip tình cảm cha con này nằm trong chuỗi videoclip có tên gọi “The Promise” (Lời hứa) do một công ty bất động sản ở Singapore thực hiện. Tuy nhiên, giá trị nhân văn và thông điệp của clip đã lay động biết bao con tim khi xem đoạn phim này về tình cha, con và giá trị của 2 chữ Gia đình.

Có thể bạn quan tâm