Chăm sóc tóc khi mang thai - Mẹ mang thai

Tóc rụng hoặc phát triển

Trong thời kỳ mang thai, có thể tóc bạn sẽ bị rụng nhiều nhưng chỉ cần sau đẻ vài tháng, khi các hoóc môn đã trở lại cân bằng thì tóc bạn cũng sẽ phát triển bình thường trở lại. Ngược lại, khi mang thai, lượng estrogen trong cơ thể một số thai phụ sẽ tăng lên. Nhờ đó tóc họ trở nên dày và óng ả hơn hẳn lúc trước khi mang thai. Chuyện tóc thay đổi theo chiều hướng nào khi mang thai hoàn toàn phụ thuộc vào cấu trúc cơ thể của mỗi cá nhân và có thể sẽ thay đổi khác nhau vào mỗi lần mang thai.

Những lầm tưởng khi mang thai

  • Nếu tóc của thai phụ bị rụng nhiều, họ đang mang thai bé gái.
  • Nếu tóc của thai phụ phát triển khỏe mạnh hơn trước, họ đang mang thai bé trai.

Chăm sóc tóc

Dưỡng tóc rất quan trọng bởi cũng giống như cơ thể, tóc bạn sẽ rất dễ bị tổn thương vào giai đoạn này. Ban nên áp dụng các liệu pháp chăm sóc tóc tự nhiên thay vì đến salon. Các loại rau quả tự nhiên là nguyên liệu tốt nhất để dưỡng tóc vào giai đoạn này. Hãy đắp mặt nạ cho tóc và dau đầu từ các loại quả như dưa, chuối, dầu tự nhiên, mật ong,… Các loại vitamin cũng là một nhân tố quan trọng giúp tóc được khỏe mạnh. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về các loại và liều lượng vitamin bạn nên uống khi đang mang thai để tốt cho cả mẹ và bé.

Nhuộm tóc

Mặc dù cho tới nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng nhuộm tóc khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi, nhưng bạn cũng nên tránh nhuộm tóc trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi nhuộm tóc, tốt nhất bạn không nên áp dụng các kiểu nhuộm đòi hỏi phải chải thuốc sát da đầu như nhuộm bằng lá thiếc, nhuộm light… Bên cạnh đó, dãn khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc trong thời kỳ mang thai cũng là một điều bạn nên cân nhắc.

Chăm sóc tóc khi mang thai - Mẹ mang thai

Chọn kiểu tóc

Nhiều phụ nữ có xu hướng cắt tóc ngắn vào giai đoạn mang thai và thời kỳ hậu sản. Nhưng bạn cần lưu ý một điều: tóc ngắn không có nghĩa là việc chăm sóc tóc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy tới salon và tham khảo ý kiến của các nhà tạo mẫu tóc. Chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, đồng thời tạo cho bạn một kiểu tóc vừa đẹp lại thích hợp với hoàn cảnh hiện tại, khi bạn đang mang thai và có rất ít thời gian rảnh để chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình.

Có thể bạn quan tâm