Cẩm nang sống tin rằng khi chúng ta hỏi một bà mẹ của bé sơ sinh về giấc ngủ của bé. Cô ấy nhìn vào đôi mắt mơ màng của bé và nói : " Ngủ gì chứ ! Bé còn chơi chán!" Sự thật thì chuyện bé có thời gian ngủ thất thường là rất bình thường. Số ít trong số đó có một thời gian ngủ cụ thể! Nhưng tất cả các bé cần phải ngủ càng nhiều càng tốt , càng đủ giấc càng tốt cho quá trình phát triển của bé.


Giấc ngủ của bé

Hãy lập cho bé một lịch ngủ,đặc biệt là khi bé đã bước sang 6 tháng tuổi. Nó sẽ giúp bạn chắc chắn một điều rằng bé đã ngủ đủ giấc hay chưa. Thời gian đi ngủ và thời gian ngủ phải phù hợp nhất có thể, và nên xây dựng một khoảng thời gian đệm cho bé.Như đưa cho bé một cuốn truyện tranh, hay quả bóng hoặc tắm nước ấm cho bé trước khi đi ngủ.

Bé ngủ bao nhiêu là đủ?

Thời gian ngủ của bé phụ thuộc vào số tuổi của bé. Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ về lịch ngủ của bé:

Tuổi: 1 tuần
Ngày ngủ: 8 tiếng
Đêm ngủ: 8 1/2 tiếng
Tổng: 16 1/2 tiếng

Tuổi: 1 tháng
Ngày ngủ: 7 giờ
Đêm ngủ: 8 1/2 giờ
giờ: 15 1/2 giờ

Tuổi: 3 tháng
Ngày ngủ: 5 giờ
Đêm ngủ: 10 giờ
Tổng: 15 giờ

Tuổi: 6 tháng
Ngày ngủ: 3 1/4 giờ
Đêm ngủ: 11 giờ
giờ: 14 1/4 giờ

Tuổi: 9 tháng
Ngày ngủ: 3 giờ
Đêm ngủ: 11 giờ
Tổng: 14 giờ

Tuổi: 12 tháng
Ngày ngủ: 2 1/4 giờ
Đêm ngủ: 11 1/2 giờ
Tổng: 13 3/4 giờ

Núm vú giả với giấc ngủ của bé

Đây là một thứ không thể thiếu được trong suốt giấc ngủ của bé. Và hãy nhớ núm vú giả đã được vệ sinh tiệt trùng.

Massage

Bé sơ sinh và bé mới biết đi, người được xoa bóp trong 15 phút trước khi đi ngủ sẽ làm bé dễ ngủ hơn và ngủ sâu hơn so vói khi không xoa bóp, theo nghiên cứu từ Đại học Viện Nghiên cứu cảm ứng của Miami.

Hãy cho bé mút ngón tay cái của mình

(Hoặc cho bé một núm vú giả sau khi bé được một tháng tuổi). Đó là cách của bé thể hiện tình cảm với mình - đó là chìa khóa để giúp bé tự ngủ một mình - và nghiên cứu cho thấy nó có thể bảo vệ chống lại SIDS.

Biện pháp cho bé một giấc ngủ an toàn

Đặt bé nằm ngửa để ngủ.Ngay cả khi bé sinh sớm.
Sử dụng giường , lôi đặt gần giường của bạn tới khi bé được 6 tháng tuổi. Bé sẽ an toàn hơn khi ngủ trong phòng của mình. Theo Học viện nhi khoa Mỹ (AAP).Tránh để con bạn ngủ trên giường của bạn.
Nghiên cứu từ Saint Louis University School of Medicine cho thấy bé dưới 8 tháng tuổi người ngủ trên giường người lớn mà không phải cũi có nhiều khả năng bị chết ngạt hoặc bị kẹt giữa các bức tường và nệm 40 lần.
Không bao giờ được để bé ngủ trên ghế sofa.
Thận trọng về cách đặt bé ngủ của ban. Hơn 20 phần trăm trẻ em vẫn được c ngủ trên bụng của người chăm sóc.

Tránh điểm "phẳng đầu"

Điểm bằng phẳng trên đầu (còn gọi là plagiocephaly) có thể phát triển khi bé liên tục nằm trong cùng một vị trí. Để cho điều này không xảy ra:

Thay đổi vị trí ngủ của bé. Hầu hết trẻ em thích nhìn những hành động trong phòng, vì vậy thỉnh thoảng thay đổi hướng mà bạn đặt bé (để đầu bé là hướng bé vẫn hay đặt chân). Bằng cách đó, bé sẽ thấy phòng qua nhiều hướng nhìn hơn.

Giới hạn thời gian trên một vị trí ngủ của bé. Giữ bé trong một vị trí mà đầu bé đặt theo cùng một cách với bất kỳ bề mặt có thể gây ra một đầu phẳng. Do đó, không để bé trong thời gian dài trong ghế trẻ sơ sinh, phải thay đổi sang xe đẩy. Thay đổi vị trí của bạn trong suốt cả ngày.

Nếu bác sĩ nhi khoa của bạn phát hiện ra bất kỳ phẳng trên bé, có thể đề nghị điều chỉnh hoặc tập các bài tập tăng cường cơ bắp cổ cho bé.Với những thay đổi này,điểm phẳng sẽ được cải thiện trong vòng 2-3 tháng. Nếu không, một chuyên gia có thể xác định tiếp tục điều trị, chẳng hạn như một "hộp sọ đúc" mũ bảo hiểm, là cần thiết.

Bí quyết cho các giấc ngủ ngắn.

Sử dụng chiến lược tương tự như bạn sử dụng vào ban đêm cho bé vào ban ngày: Cung cấp một gợi ý trước khi ngủ giống như đọc một cuốn sách hoặc đưa ra một con thú nhồi bông yêu thích, luôn luôn đưa bé ở nơi bé thường ngủ.

 

Có thể bạn quan tâm