Cắt bao quy đầu cho bé và những điều cần lưu ý - Chăm sóc bé - Sức khỏe trẻ em

Cần khám kỹ lưỡng trước khi quyết định cắt bao quy đầu cho trẻ

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý:

1. Kiểm tra các bệnh viện hoặc phòng khám ở khu vực của bạn. Nhiều bệnh viện sẽ không thực hiện cắt bao quy đầu trừ khi chúng thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé nhà bạn.

2. Nếu như không có lý do chính đáng và em bé nhà bạn không bị hẹp bao quy đầu thì bạn cũng không nên loại bỏ da của chú chim nhỏ. Giống như tất cả những thay đổi khác của cơ thể, bạn chỉ nên cắt bao quy đầu cho trẻ khi trẻ thực sự bị hẹp bao quy đầu.

3. Liên hệ với một bệnh viện và yêu cầu được nói chuyện với chuyên khoa tiết niệu của bệnh viện ấy. Ngoài ra, bạn cũng nên đề nghị một bác sĩ chuyên khoa thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ. Đây thường là một thủ tục đơn giản, bác sĩ chỉ cần gây tê tại chỗ và chỉ mất vài phút để thực hiện phẫu thuật.

4. Nếu bạn muốn tham khảo ý kiến bác sĩ tư nhân, hãy đến các phòng khám tư trên địa bàn của bạn. Nhiều bác sĩ có thể thực hiện cắt bao quy đầu ngay trong phòng phẫu thuật của họ.

5. Hãy chăm sóc chú chim nhỏ cẩn thận cho em bé nhà bạn sau khi cắt bao quy đầu. Một chú chim nhỏ sẽ cần khoảng hai tuần để chữa lành hoàn toàn vết thương. Luôn mặc quần áo rộng cho trẻ và vệ sinh khu vực xung quanh cậu bé đúng cách.

6. Bạn có thể phải thoa thuốc cho chú chim nhỏ của em bé sau khi phẫu thuật. Hai tuần sau khi thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ, bạn nên liên hệ trở lại với bệnh viện để hỏi han về các triệu chứng cũng như các dấu hiệu lạ sau khi cắt bao quy đầu nhằm chăm sóc tốt nhất cho trẻ.

7. Khi vệ sinh chú chim nhỏ cho bé, bạn nên cắt móng tay và vệ sinh thật cẩn thận nhẹ nhàng xung quanh đỉnh của bao quy đầu vì chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể khiến quy đầu bị tổn thương.

Lưu ý khác:

- Áp dụng thoa kem dưỡng ẩm vào vết thương nhằm hỗ trợ cậu bé bình phục nhanh hơn.

- Tránh để cậu bé không thấm nước trong khi tắm trong vài ngày đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu bởi vì vết thương cần được giữ khô để tạo điều kiện chữa bệnh nhanh chóng.

- Tốt nhất là tránh mặc đồ lót cho trẻ trong thời gian này.

Theo Mẹ Yêu Con

Có thể bạn quan tâm