Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 1
Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 2
Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 3

Với cách may khăn đơn giản mà tiện dụng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải lụa hoặc phi bóng hoặc các loại vải phù hợp với may khăn với mặt vải trơn nhẵn và chất liệu nhẹ nhàng.

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, kéo lưỡi cưa, máy may, bàn là,...

- Mẫu khăn: Bạn vẽ khăn theo mẫu bên hoặc in mẫu bên tới kích cỡ đã ghi trong hình rồi cắt làm mẫu giấy.

Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 4 Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 5

Vẽ trực tiếp lên vải hình khăn chữ L hoặc bạn căn ke mẫu giấy lên vải rồi cắt. Bạn xếp hình khăn đấu đầu trên nền vải để vừa tiết kiệm vại vừa có được hai tấm khăn trái mặt vải với nhau. Bạn có thể kết hợp khăn bằng hai màu vải khác nhau cho nổi bật.

Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 6 Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 7

Áp hai mặt phải khăn vào nhau, đặt trùng khít các mép vải, tốt hơn hết bạn nên ghim các mép vải trước khi may, hoặc bạn có thể khâu lược cho ổn định trước khi may cũng được. May kín vòng quanh khăn, trừ cạnh ngắn nhất không may để lộn phải vải. Cắt giảm biên may đường cong bằng kéo lưỡi cưa, tại các biên may thẳng bạn chỉ cần cắt giảm biên may hẹp lại cũng được, các góc khăn cũng được cắt giảm biên may gọn gàng để khi lộn phải khăn không bị cộm.

Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 8 Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 9

Sau khi lộn phải vải, bạn nên vê hai ngón tay nặn cho mép vải phẳng phiu và đường may lộ ra sát mép ngoài biên khăn vì dùng vải trơn bóng sẽ khiến cho đường may thường bị nặn khuất theo đường cong của vải. Tốt nhất là bạn nên dùng kim ghim thật ổn định phần viền khăn trước khi dùng bàn là để là chết nếp.

Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 10 Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 11

Đầu ống nhỏ của khăn bạn gập mép vải vào trong, ghim ổn định cả đầu ống gập xuống khăn chừng 2,5cm - 3cm rồi may sát mép hoặc khâu giấu chỉ để tạo thành một ống nhỏ tiện luồn đầu khăn còn lại xuyên qua.

Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 12

Khi dùng, bạn quàng khăn quanh cổ rồi luồn phần khăn lớn qua ống khăn tạo ở bước cuối. Kéo chỉnh hai đầu khăn để có các kiểu dáng khăn quàng khác nhau.

Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 13
Chọn hai màu vải tương phản, trong đó một màu trùng màu trang phục và một màu tươi tắn nổi bật, bạn sẽ có một chiếc khăn khá ấn tượng, vừa duyên dáng vừa lịch sự.
Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 14
Cách may khăn chữ L này cắt may đều khá đơn giản nhưng bạn lại có thể sáng tạo rất nhiều kiểu dáng khăn khi quàng. Khăn mềm mại, nhẹ nhàng, khá ấm và nhất là tiện cho bạn làm điệu cũng như phối màu khăn cùng quần áo.
Cách may khăn tiện dụng, quàng nhiều kiểu cực xinh 15
Lỗi thường gặp khi may khăn là biên may bị cộm và phối màu không hài hoà. Bạn hãy tỉ mỉ may chút một cho dù kiểu khăn rất dễ may và phối màu đơn giản trước nhé! Chúc bạn thành công với cách may khăn này nhé!

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm