Ngày nay, đi bộ chắc chắn là hình thức tập luyện dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết rằng họ có thể giảm bao nhiêu cân chỉ nhờ thay thế các phương tiện đến công ty, đi mua sắm hay bất kỳ nơi nào bằng đi bộ.
 
Khi đi bộ, bạn vừa có thể tăng cường cơ bắp vừa săn chắc. Và những thói quen dưới đây sẽ vô cũng hữu ích không chỉ trong việc giữ gìn vóc dáng mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể.
 
Các bác sĩ, đặc biệt bác sĩ tim mạch luôn khuyến nghị đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Điều này sẽ góp phần tăng cường trao đổi chất và chức năng của các cơ quan nội tạng của cơ thể.
 
Lượng calo mỗi người có thể đốt cháy được phụ thuộc vào hai yếu tố chính: cân nặng và tốc độ đi bộ. Sự trao đổi chất và lượng thức ăn bạn tiêu thụ cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.
 
Đi bộ với tốc độ trung bình 6,5km/h sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 400 calo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa với việc bạn chỉ nên đi bộ 6,5km một ngày. Bạn có thể đi bộ thêm 5km nữa vào ngày tiếp theo hoặc chỉ đi bộ 5km/ngày để đốt cháy 300 calo. Điều bạn cần làm là sắp xếp hợp lý thời gian đi bộ với sinh hoạt và công việc hằng ngày.
 
Đo bước chân là tiện ích tuyệt vời để đếm số bước bạn đi. Bằng cách này, bạn không chỉ biết khoảng cách bạn đã đi mà còn giúp đếm cả số bước bạn di chuyển. Qua đó, tiện ích này sẽ giúp bạn biết liệu mình cần tưng số bước đi và số km mỗi ngày để đạt mục tiêu mong muốn hay không.
 
đi bộ giảm cân
 
Cách tổ chức phù hợp
 
Để giảm số cân mong muốn, bạn nên đi 2000 bước/1,5km, tương ứng với việc đốt cháy 100 calo. Tập liên tục sẽ giúp bạn đạt được tốc độ cần thiết để có thể giảm trọng lượng cơ thể. Vì thế, thiết bị đếm bước đi sẽ giúp bạn đếm lượng calo bạn cần đốt cháy mỗi ngày một cách dễ dàng.
 
Giảm 500g trọng lượng cơ thể mỗi tuần tương ứng với việc đốt cháy 500 calo mỗi ngày. Và để đạt được thành quả này, bạn cần đi 10000 bước/ngày. Tuy nhiên, số cân giảm được cũng phụ thuộc vào sự trao đổi chất của bạn.
 
Cách đơn giản giúp bạn luyện tập vào những ngày bận rộn nhất
 
- Bạn không cần ngày nào cũng đi 10.000 bước. Vào những ngày bộn bề công việc, bạn có thể giảm số bước đi. Bạn có thể thực hiện những thói quen giúp giữ gìn vóc dáng cùng lúc đang làm việc.
- Đừng đỗ xe ngay trước điểm bạn cần tới, hãy đỗ xa một chút để bạn có cơ hội đi bộ.
- Đi thang bộ thay vì sử dụng thang máy.
- Đi bộ tới đón con.
 
đi bộ giảm cân
 
Cách giúp bạn duy trì thói quen đi bộ
 
- Đổi địa điểm luyện tập để tránh nhàm chán
- Nghe nhạc khi luyện tập
- Mặc đủ ấm để luyện tập khi trời lạnh hoặc mở chương trình yêu thích và tập ngay tại nhà.
- Tập luyện cùng bạn bè hoặc người thân trong gia đình.
 
Có hình thức đi bộ đặc biệt nào không?
 
Bạn nghĩ rằng ai cũng biết đi bộ? Nhưng điều quan trọng để đạt kết quả tối ưu nhờ đi bộ để duy trì một hình dạng cơ thể trong thời gian đi bộ, bạn hãy tập trung hướng mắt về phía trước, thắt chặt bụng và hóp mông.
 
Trước khi bắt đầu thực hiện thói quen đi bộ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bạn có thể duy trì đi bộ.
 
Ban đầu, bạn nên đi bộ 15-20 phút, 3 lần/tuần rồi dần dần tăng lên 30-60 phút mỗi ngày.
 
Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh của các cơ, đặc biệt là chân, đồng thời giảm cân và giữ dáng bằng cách cải thiện chức năng và tăng cường trao đổi chất.
 
(Nguồn: Awesomema)

Có thể bạn quan tâm