Ngày 14/12, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh khẩn trương xác minh, kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới sai sót và xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến trường hợp bệnh nhân nhi tử vong tại bệnh viện.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở y tế Lạng Sơn nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định pháp luật hiện hành (nếu có sai phạm).
Đồng thời đơn vị công khai thông tin kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông. Báo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 22/12/2016 để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

lạng sơn
Đơn khiếu nại của gia đình nạn nhân

Trước đó, thông tin khiếu nại về cái chết của bé Phan Bảo A. (phường Nguyễn Trãi, thành phố Lạng Sơn) được người nhà đăng tải lên mạng xã hội đã gây sự chú ý cho nhiều người.

Theo phản ánh, bé A. có triệu chứng viêm phổi, người nhà đưa bé vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn nhưng mới điều trị được 4 ngày trong viện thì bé A. đã tử vong không rõ nguyên nhân:

"Cháu gái tôi chỉ bị viêm phổi bình thường chứ không có bệnh tật gì cả nên gia đình đưa đến viện chữa, tuy nhiên khi đến viện khám thì cháu tôi lại bị tiêu chảy, sau mấy ngày nằm viện cháu tôi yếu dần đi nhưng bác sĩ vẫn trả lời rằng tình trạng của cháu tôi vẫn bình thường. Cho đến khi truyền nước xong cháu gái tôi bị tím tái chân tay thì bác sĩ cũng vẫn bảo cháu tôi bình thường".

lạng sơn
Bé gái 14 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện sau 4 ngày điều trị viêm phổi

Người nhà bệnh nhân đau xót, nói tiếp: "Gia đình tôi không hiểu sao các bác sĩ lại chẩn đoán tình trạng bệnh của cháu tôi như vậy. Khi cháu tôi quá yếu, chị dâu tôi bế cháu sang phòng bác sĩ thì các bác sĩ nói đang bận họp giao ban, khi quay vào cứu thì cháu tôi đã mất rồi.
Hiện gia đình tôi không muốn bệnh viện phải trả tiền bồi thường mà chỉ muốn làm rõ trách nhiệm của ai có liên quan, tắc trách trong việc khám chữa cho bệnh nhân".

Người thân của bé A. cũng thông tin thêm, lãnh đạo bệnh viện và trưởng khoa cũng đã đến nhà chị để xin lỗi gia đình, nhưng gia đình bé mong muốn lãnh đạo bệnh viện phải có câu trả lời rõ ràng nguyên nhân cháu chị tử vong.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 10/12 chánh văn phòng Sở Y tế Lạng Sơn cho biết, Sở Y tế đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị liên quan báo cáo cụ thể về sự việc.

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn cũng xác nhận trường hợp cháu Phan Bảo A.(14 tháng tuổi) tử vong tại bệnh viện. Tuy nhiên, vụ việc vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của bé Bảo A.

Có thể bạn quan tâm