Mua quần áo trực tuyến rất hấp dẫn vì bạn không cần rời khỏi chỗ vẫn có thể mua được những món đồ yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể gặp rủi ro khi mua phải món đồ không phù hợp do không được thử đồ hay xem chất liệu. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn mua quần áo trên mạng:

Kiểm tra biểu đồ cỡ

Với một số hãng quần áo, bạn mặc vừa cỡ S nhưng cũng có hãng bạn phải mặc tới cỡ M. Điều này là do cỡ đồ của các hãng khác nhau. Do vậy, bạn cần kiểm tra biểu đồ kích thước của các hãng trên trang trước khi đặt mua bất cứ món đồ nào.

Biết các số đo của bạn

Tại các cửa hàng, bạn có thể thử quần áo xem có phù hợp không. Khi mua đồ trực tuyến, bạn cần biết chính xác số đo của mình. Biểu đồ kích cỡ sẽ không giúp ích nếu bạn không biết được các số đo của bạn là bao nhiêu. Hãy sử dụng một chiếc thước dây để kiểm tra xem bạn có mua đồ đúng kích cỡ cơ thể không.

mua-hang-online-5846-1435112380.jpg

Ảnh minh họa: Fabandfru.

Mua đồ ở cửa hàng bạn từng đến

Bạn không nên tin tưởng mọi cửa hàng bạn mua đồ trực tuyến. Đó là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên mua đồ ở những cửa hàng bạn đã trực tiếp đến. Bằng cách này, bạn sẽ biết quần áo của họ lớn hơn hay nhỏ hơn đồ bạn vẫn sử dụng và có nên mua hay không.

Kiểm tra chính sách trả lại

Bạn nên tìm mua đồ từ các trang bán hàng trực tuyến không từ chối cho trả lại đồ. Khi đó, nếu mua phải món đồ quá nhỏ, quá to hoặc quá xấu, bạn có thể được đổi hoặc trả lại.

Xem xét về uy tín của trang web

Nếu bạn định mua đồ từ những trang chưa từng mua trước đây, trước tiên hãy xem các ý kiến bình luận trên trang. Bạn sẽ biết được những ý kiến thành thật nhất về món đồ bạn đang mua có đáng với số tiền bạn phải trả không. Bạn cũng sẽ biết việc chuyển hàng thường mất bao thời gian và việc mua bán có thuận lợi không khi có vấn đề phát sinh.

Đọc mô tả về món đồ

Đọc toàn bộ bài mô tả về món đồ bạn mua. Nó sẽ cho bạn biết thêm thông tin ngoài hình ảnh. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã chọn mua quần áo đúng màu và đúng loại vải bạn muốn.

Không mua sắm tùy hứng

Thật dễ dàng chất đầy giỏ mua hàng khi tất cả những việc bạn phải làm chỉ là chọn và nhấn. Tuy nhiên, số tiền bạn đang bỏ ra là rất thực tế, vì vậy đừng lãng phí nó vào những lần mua sắm theo cảm hứng. Tốt nhất là bạn nên lưu những món đồ bạn thích vào giỏ mua hàng, để chúng ở đó và xem lại sau một đến hai ngày. Khi xem lại, có thể bạn không còn thích nữa và sẽ tránh được việc mua lãng phí.

Hải Ngân (Theo Allwomen)