Bạn và cô ấy thường xuyên khẩu chiến, điều đó chả hề thú vị với cả hai, đặc biệt là với những quý ông đang bừng bừng khí thế nhưng lại phải im lặng vì nàng nói quá nhiều. Vì thế, sẽ công bằng hơn nếu các chàng được chia sẻ một vài thủ thuật để chiến thắng trong các trận khẩu chiến... hoặc ít nhất là có một chút “chiến tích” thay vì thua toàn tập như bình thường.

tranh-luan-1372123808_500x0.jpg
Ảnh minh họa: psychologies.co.uk

Đừng phát ngôn chỉ để thỏa mãn sự tức giận của bạn

Không có gì kích động cô ấy hơn lời nói của bạn. Đặc biệt là khi bạn vô phép “ném” chúng vào khuôn mặt của một người phụ nữ đang trong cơn phẫn nộ. Bạn và nàng không thể có một cuộc thảo luận đơn thuần với đôi mắt vằn đỏ vì nước mắt hoặc sự tức giận và hơi thở mạnh như những con rồng chuẩn bị phun lửa. Tốt hơn, bạn nên tránh xa những từ ngữ lỗ mạng hay bất kỳ biến thể nào của nó – hãy kiềm chế bản thân, không khó lắm đâu, và thực sự đó là tất cả những gì bạn nên làm. Nếu bạn cố phát ngôn những câu nói làm đau lòng nàng, hậu quả chỉ càng nặng nề hơn.

Nói về cảm nhận của bản thân thay vì buộc tội cô ấy

Thay vì nói một câu gì đó như: "em không tôn trọng anh"… hãy thử nói một câu cùng ý nghĩa nhưng cực kỳ tâm trạng như: "anh có cảm giác em không tôn trọng anh ..." hoặc "anh cảm thấy rất buồn vì có vẻ em chẳng hề tôn trọng anh"… Đây chỉ là một điều rất nhỏ, nhưng khi bạn phát biểu cảm nhận của mình về hành động của cô ấy sẽ có tác dụng hơn nhiều việc bạn cứ cố buộc tội cô ấy. Điều này sẽ làm nàng cảm thấy có lỗi, cô ấy sẽ cởi mở hơn để nghe những gì bạn nói, thậm chí bạn còn có thể được nghe lời xin lỗi từ nàng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Để ngoài tai sự kích động của bạn bè

Nỗi sợ hãi lớn nhất của phụ nữ trong cuộc sống, ngoài việc phải hẹn hò với một kẻ giết người và việc thân hình nàng ngày càng phình ra, chính là việc bị dán nhãn "cô nàng vô lý". Vì vậy, ngay cả khi tất cả bạn bè của bạn nghĩ rằng cô ấy hoàn toàn vô lý thì bạn cũng nên có cách xử sự tế nhị và dứt khoát. Tốt nhất, các chàng nên nghĩ thông suốt những vấn đề sau:

- Họ là bạn bè của bạn, vì vậy tất nhiên họ sẽ phải bênh vực bạn, kể cả khi bạn sai hoàn toàn.

- Nói cho cô ấy những điều các bạn của bạn nghĩ về cô ấy sẽ chỉ làm cho nàng cảm thấy lúng túng và lo lắng khi ở cùng bạn bè bạn.

- Nếu bạn không thể để ngoài tai ý kiến của bạn bè, tốt nhất bạn nên tìm thêm một công việc để cống hiến số thời gian rảnh rỗi của mình vì chẳng chóng thì chầy nàng sẽ rời bỏ bạn.

Không được phát ngôn những lời đe dọa thiếu thực tế

Bạn gái của bạn không bao giờ bỏ qua bất kỳ lời đe dọa nào kể cả khi nó được nói một cách tử tế. Vì vậy, nếu bạn quyết định cho cô ấy một tối hậu thư rằng: "Đừng có bạn bè gì với người yêu cũ của em và đừng có quan tâm đến hắn ta trên facebook nữa, nếu không chúng ta sẽ chia tay" – tốt hơn hết bạn nên quên kiểu nói vô lý này đi. Bạn không nên đặt ra những yêu sách vô lý cho phụ nữ sau hoặc trong cuộc cãi vã của hai người. Tốt nhất, hãy suy nghĩ rộng lượng, quảng đại và chín chắn trước khi biến mình thành anh chàng ngốc nghếch và xấu tính trước mặt nàng.

Theo Webphunu.net

Có thể bạn quan tâm