Nguyên liệu:

Pho mát kem (cream cheese) 250 gr 4 lòng đỏ trứng gà 60 gr đường 100 gr sữa Nước cốt chanh 1 thìa (5ml) Bột gelatine 7 gr 60 gr bột mỳ 50 gr bơ tan chảy Cách làm:

Bột gelatine ngâm vào một chút nước trong 15 phút.
Pho mát kem xắt thành miếng nhỏ, cho vào bát, thêm 30 đường. Dùng máy hoặc dùng thìa đánh cho đến khi mịn mượt như kem, đường tan hết. Tiếp theo cho từng lòng đỏ trứng vào pho mát, đánh đều rồi mới tiếp tục cho quả thứ 2, lần lượt đến hết 4 quả.
Tiếp đến cho sữa, nước cốt chanh. bơ tan chảy vào hỗn hợp pho mát, thêm 30 gr đường và chỗ gelatine ngâm nước vào. Trộn thật đều.
Bột mỳ rây vào hỗn hợp rồi dùng thìa quấy, chỉ quấy một chiều, thật đều tay thành hỗn hợp sền sệt. Bật lò lên trước ở 150 độ C. Bôi một lớp bơ xung quanh khuôn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Đặt khuôn vào khay nướng, đổ nước nóng vào khay nướng sao cho nước ngập khoảng ½ khuôn.

Nướng bánh trong 50 – 60 phút. Khi nướng được 30 phút thì lấy bánh ra xịt nước lạnh lên bề mặt để bánh không bị nứt.
Khi bánh chín lấy ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh khoảng 3 – 4 giờ ăn rất ngon. Mách nhỏ: - Khi mua pho mát kem (cream cheese) bạn nhớ mua một lượng vừa đủ dùng vì nếu dùng không hết, để lâu loại pho mát này rất dễ mốc hỏng - Để làm tan chảy bơ cách tốt nhất là bạn cho vào lò vi sóng - Khi nướng được 30 phút bỏ bánh ra xịt  nước lạnh vào, làm như vậy mặt bánh sẽ ẩm mềm, không bị khô nứt trong khi nướng. Chúc các bạn ngon miệng

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm