Để trang phục không làm bạn vướng víu, khó chịu thì điều đầu tiên các bà bầu nên quan tâm đó là chất liệu vải. Tùy theo thời tiết mà bạn chọn cho mình loại vải phù hợp.

Bà bầu vẫn cần phải làm đẹp  - Mẹ mang thai - Làm đẹp khi mang thai

Bà bầu cũng cần làm đẹp trước mắt mọi người.

Sẽ vô cùng nguy hiểm cho thai nhi và cả bà mẹ nếu trong thời kỳ đầu mang thai bạn bị cảm cúm. Vì vậy, nếu thời tiết lạnh bạn nên chọn những trang phục dày, ấm áp để không bị lạnh. Những chiếc áo len, áo ấm kín cổ sẽ cần thiết cho bạn trong những ngày mùa đông. Khi có thai cơ thể bạn sẽ nóng nực hơn bình thường vì trọng lượng tăng lên vì thế vào mùa nóng bạn nên chọn những trang phục may bằng chất liệu vải mềm, mỏng, thấm mồ hôi. Loại vải co giãn cũng sẽ rất thích hợp trong thời kỳ này.

Kiểu dáng cũng rất quan trọng, bởi giai đoạn đầu mang thai bạn vẫn tiếp tục công việc của mình nên chọn kiểu áo rộng rãi nhưng cũng đừng thùng thình quá sẽ rất mất thẩm mỹ tại nơi làm việc. Từ tháng thứ 4, thứ 5 trở đi vòng bụng của bạn sẽ phát triển rất nhanh nên chọn những kiểu áo có xếp ly hoặc bèo nhún (hoặc có dây thắt) ở bụng, những kiểu áo cổ hơi rộng một chút sẽ tạo cho bạn sự thoải mái trong những ngày nắng nóng.

Một bộ đầm liền đến gót chân sẽ rất thích hợp với thai phụ có chiều cao và không lên cân quá nhiều. Nếu bạn chọn chân váy rời mặc với áo kiểu thì nên chọn váy lưng thun nó sẽ vẫn có ích khi bụng bạn lớn hơn.

Nhiều bà bầu lại thích mặc quần tây kết hợp với áo sơ mi hoặc áo kiểu. Bạn nên chọn quần lưng thun hoặc có nhiều mức cài khuy từ rộng đến chật để có thể thay đổi theo vòng bụng, chất liệu bằng vải thun là tốt nhất. Tuy nhiên mặc quần thường không thoải mái bằng váy hoặc áo đầm.

Chọn kiểu nhưng cũng đừng bỏ qua màu sắc vì bạn vẫn phải đi làm, vẫn giao tiếp với mọi người. Những màu như hồng, cam, vàng… sẽ làm bạn tươi tắn và xinh hơn.

Đặc biệt bà bầu cũng không nên bỏ qua việc chọn nội y. Cả 3 vòng của bạn đều thay đổi nhanh chóng nhất là từ tháng thứ năm. Bạn nên chọn đồ lót có size lớn hơn bình thường, có chất liệu mềm, hút mồ hôi.

Giầy dép cũng là vấn đề bạn phải suy nghĩ. Hãy tạm xa những đôi giày, dép cao gót mà thường ngày bạn vẫn diện tới công sở vì nó hoàn toàn không tốt, không an toàn cho cả mẹ và bé. Bạn nên chọn những đôi đế thấp, chất liệu mềm, kiểu dáng thoải mái, độ lớn phù hợp với chân.

Có thể bạn quan tâm