Không ít bà mẹ sau khi sinh bé đầu lòng thì nghĩ rằng "chỉ một con là đủ" hoặc vì vấn đề nào đó mà không muốn sinh bé thứ hai. Nếu còn băn khoăn như vậy thì bạn hãy tham khảo 9 dấu hiệu dưới đây nhé. Nếu nhận thấy mình có đa số những dấu hiệu này thì chứng tỏ bạn đã sẵn sàng rồi đây.
1. Thích các em bé sơ sinh: Khi nhìn thấy một em bé sơ sinh, bạn nghĩ rằng "Ôi thật tuyệt vời biết bao" chứ không phải lo lắng ngay đến những điều tương tự như "sẽ vất vả lắm đây, nhiều việc phải lo lắng về sau này lắm...". Bạn cảm thấy ấm áp khi bên em bé mà không màng đến mùi sữa hay những mùi khó chịu do bé tiểu tiện, đại tiện ra.
2. Bạn không cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện thay tã, dọn vệ sinh cho em bé: Nếu chưa sẵn sàng có em bé tiếp theo, bạn sẽ không muốn nhớ lại những ngày trước đây, khi phải thay tã, bỉm cho con đầu của bạn suốt ngày. Hoặc những khi nhớ lại bạn sẽ có suy nghĩ "chưa muốn quay lại thời gian đó" thì cũng chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng có con tiếp theo.
3. Thích ngắm và mua quần áo trẻ con: Bạn thích đi qua những quầy bán quần áo, đồ dùng trẻ em trong siêu thị, cửa hàng hoặc thậm chí bạn sẵn sàng mua về một chiếc gối, đôi giày hoặc chiếc áo xinh xắn cho dù con bạn hiện tại không dùng được những đồ đó nữa.
9 dấu hiệu cho thấy bạn muốn sinh thêm con 1

Ảnh minh họa

4. Bạn thường nằm mơ thấy mình có thêm em bé hoặc mơ đến chuyện sẽ đặt tên con là gì nếu con là con gái, con trai: Giấc mơ cũng là một hình thức phản ánh những tâm tư, tình cảm của bạn trong suốt cả ngày. Nếu bạn thường xuyên nghĩ tới chuyện sinh em bé, bạn có giấc mơ về chuyện đó lúc ngủ ban đêm cũng là điều dễ xảy ra.
5. Bạn cảm thấy một chút ghen tị khi thấy cô bạn thân đang mang thai: Mặc dù đã mang thai và sinh một con, nhưng khi thấy cô bạn thân mang thai và được chăm sóc, bạn lại có cảm giác muốn được như vậy. Một chút ghen tị này không ảnh hưởng đến ai vì bạn chỉ giữ trong lòng và theo phản ứng tự nhiên, bạn lại muốn có thêm em bé để được trải qua những cung bậc tình cảm, giai đoạn bầu bí như cô bạn mình.
6. Bạn hưởng ứng với ý định thay thế chiếc giường cũ bằng chiếc giường mới rộng hơn: Trong trường hợp con lớn vẫn đang ngủ cùng vợ chồng bạn thì việc có thêm em bé sẽ khiến cả nhà băn khoăn vì giường ngủ bị chật. Nếu chưa có ý định sinh em thêm bé, bạn sẽ không quan tâm đến chuyện giường rộng hay chật vì bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi ngủ. Nhưng một khi đã cân nhắc chuyện thay giường ngủ hoặc phòng ngủ thì tức là bạn đã sẵn sàng để có thêm em bé.
7. Khi con lớn của bạn bày tỏ ý muốn có em và bạn cũng muốn đáp ứng nguyện vọng đó của con:Chỉ cần nhìn thấy ánh mắt và vẻ mặt hào hứng của con khi con bày tỏ nguyện vọng muốn có thêm em, chắc chắn bạn sẽ mềm lòng rất nhanh và muốn đáp ứng nguyện vọng của con. Từ đó, suy nghĩ có thêm con càng thôi thúc bạn hơn.
9 dấu hiệu cho thấy bạn muốn sinh thêm con 2

Ảnh minh họa

8. Bạn nghe ngóng mỗi khi có tin sản phẩm dành cho trẻ em bị thu hồi: Đó là bởi vì bạn muốn biết thông tin để tránh dùng phải sản phẩm đó cho những đứa con sau này của bạn. Tức là trong tâm trí vẫn luôn tin tưởng một điều rằng bạn sẽ sớm sinh tiếp em bé nữa trong thời gian sắp tới.
9. Bạn tự động bỏ các thói quen sinh hoạt, ăn uống không có lợi: Không cần có điều kiện, bạn tự động bỏ thói quen uống rượu, bia, đồ uống nhiều caffein hoặc hoặc thức khuya, ăn uống thiếu chất... Cũng có thể bạn muốn làm như vậy để giữ cho mình khỏe mạnh nhưng chắc chắn từ sâu thẳm trong tâm trí, bạn luôn nghĩ rằng làm như vậy mới tăng khả năng thụ thai và nếu có thai thì em bé trong bụng mới khỏe mạnh.
Không có bằng chứng khoa học nào chứng mình thời điểm nào là tốt nhất để bạn có thêm con vì điều này phải phụ thuộc vào sức khỏe và điều kiện gia đình mỗi người. Vì vậy, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào điều kiện của mình, các mẹ hãy chọn thời điểm thích hợp để sinh thêm em bé nhé.

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm