1. Chuẩn bị sẵn một túi đồ để đề phòng trường hợp bạn sinh sớm hơn dự kiến. Bạn nên chuẩn bị đồ ngủ, tất... cũng như một bộ đồ sẽ mặc khi xuất viện, chăn, bỉm và khăn sạch cho bé. Bạn cũng nên chắc chắn trong đó cũng có những vật dụng như thỏi son dưỡng, cuốn tạp chí hoặc sách, đặc biệt là CD những bài hát bạn yêu thích và thêm một chiếc gối cho chồng.

2. Hát và trò chuyện với con khi bé còn đang trong bụng mẹ. Đây là cách tốt nhất để kết nối với con trước khi sinh. Bạn cũng nên để chồng làm việc này. Nếu anh ấy cảm thấy ngượng khi phải nói chuyện với em bé ở trong bụng, bạn có thể yêu cầu anh ấy đọc một cuốn sách hay chơi một vài bản nhạc vui nhộn.

3. Giặt sạch tất cả quần áo của bé, vệ sinh giường ngủ và chăn gối với một sản phẩm giặt giũ chuyên dụng, đặc biệt là loại dịu nhẹ và không gây ảnh hưởng tới làn da của bé. Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm vì thế các mẹ nên chú ý vấn đề này và các sản phẩm khác.

4. Mua một chiếc ghế dành cho bé khi đi ô tô hoặc xe máy và để người hiểu biết lắp đặt nó. Vì thế, hãy tìm hiểu các mẫu ghế ngồi cho bé trước, sau đó chọn lấy sản phẩm ưng ý nhất trước khi tới cửa hàng mua sắm.

8 việc bạn cần làm trước khi sinh em bé 1

5. Chọn một bác sĩ nhi tốt có lẽ là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn phải thực hiện để chăm lo sức khỏe của con mình. Hãy tìm hiểu và tham khảo ý kiến của những người có con nhỏ, tìm hiểu những phòng khám hay bác sĩ quanh khu vực bạn sinh sống để có lựa chọn tốt nhất.

6. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi làm trở lại sau khi kỳ nghỉ sinh kết thúc, bạn sẽ cần một nơi giữ trẻ. Những trung tâm giữ trẻ thường có một hàng dài danh sách xếp hàng chờ sẵn, vì thế điều quan trọng là tìm một nơi không những bạn cảm thấy thoải mái mà còn có thể trông trẻ bất cứ khi nào bạn cần. Hãy làm việc này trước khi sinh con vì khi có em bé, bạn sẽ không có thời gian để làm việc này đâu.

7. Hầu hết các bệnh viện có các khóa học sinh đẻ rất tuyệt vời, bạn nên theo học một lớp tiền sản cùng với chồng. Sẽ có rất nhiều thứ cần phải học và nó rất hữu ích. Rất nhiều các lớp học đều cho học viên xem các video lúc đang sinh và đưa ra những chỉ dẫn trong quá trình lâm bồn và những thông tin chung về ngày sinh.

8. Tạo một danh sách liên lạc khẩn cấp và luôn giữ nó bên mình trong trường hợp chồng hoặc người thân không ở bên khi bạn sinh sớm. Hãy đảm bảo là những mối liên lạc này có đủ các thông tin về bảo hiểm, y tế của bạn trong trường hợp họ cần phải kê khai chi tiết những thông tin này khi đưa bạn đi sinh em bé.

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm