Nếu bạn có thể kiểm soát cảm giác thèm ăn, bạn có thể giảm cân theo mong muốn. Bởi khi thèm ăn, bạn có thể ăn tất cả những gì bạn tìm thấy. Vậy làm thế nào để tiết chế cảm giác thèm ăn tự nhiên? Những lời khuyên dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời và giúp bạn giảm cân hiệu quả chỉ trong 10 ngày.

giảm cân hiệu quả 1

Ăn chậm

15 phút sau khi ăn bạn mới có thể nhận ra mình thực sự no. Vì vậy, trong thời gian đó, bạn nên ngừng ăn để biết mình còn đói không trước khi ăn thêm. Nếu bạn không có cảm giác đối nghĩa là bạn đã ăn đủ no.

Ăn từ từ sẽ giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn. Tín hiệu gửi từ dạ dày đến não bạn sẽ khiến bạn cảm thấy no và không cần ăn nhiều hơn.

Ăn trước khi thấy đói

Ăn trước khi bạn có cảm giác đói là một mẹo tuyệt vời giúp bạn kiểm soát, chế ngự cơn đói. Thực tế, khi chúng ta thấy đói, chúng ta sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mức bình thường. Điều này dẫn đến việc bài tiết nhiều insulin hơn từ tuyến tụy nhằm kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy, hãy ăn một chút thức ăn trước khi đói.

giảm cân hiệu quả 2

Uống nhiều nước hơn bạn cần

Nước lấp đầy dạ dày và khiến bạn cảm thấy đỡ đói hơn. Việc mất nước có thể khiến bạn hiểu lầm là mình đang đói và có thể dẫn đến ăn quá nhiều. Vì thế, nếu bạn muốn giảm cân trong 10 ngày, bạn hãy uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày để kiểm soát sự thèm ăn của bạn.

giảm cân hiệu quả 3

Nói không với đồ uống chứa calo

Để giảm cân hiệu quả, nhanh chóng, bạn cần tránh mọi đồ uống chứa calo vì cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ chúng, dẫn tới lượng đường trong máu tăng nhanh. Theo đó, bạn có thể cảm thấy đói hơn và giảm năng lượng. Vì vậy, bạn nên tránh các đồ uống có ga, thức uống có đường và nước trái cây trước bữa ăn.

Ăn salad trước bữa cơm

Dùng salad trước các bữa ăn là sự lựa chọn lành mạnh và sẽ lấp đầy dạ dày của bạn với chất xơ và chất xơ. Như vậy, bạn sẽ ăn ít hơn với lượng calo thấp hơn. Vì cảm giác thèm carbohydrate (đường, tinh bột…) sẽ giảm sau khi bạn ăn salad. Đây là một mẹo giảm cân hiệu quả, an toàn bạn có thể áp dụng.

giảm cân hiệu quả 4

Thêm hương vị vào các món ăn

Các món ăn đầy hương vị hay món cay có thể làm bạn cảm thấy đỡ đói hơn và giúp bạn no lâu hơn. Vì vậy, bạn có thể thêm quế và tỏi vào các món ăn để chặn đứng cơn đói. Ngoài ra, bạn có thể ăn ớt đỏ trước bữa ăn vì loại quả này sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn đói vô cùng hiệu quả.

giảm cân hiệu quả 5

Ăn chút đồ ăn nhanh

Là một người bình thường, việc bị thu hút bởi các món ăn nhiều dầu, đồ ăn nhanh và các thực phẩm chế biến giàu carbohydrates khi đang đói cũng là điều dễ hiểu. Khi đó, bạn có thể cho mình một tách kem kèm theo chiếc bánh humburger nhỏ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể trước bữa ăn. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn thực phẩm chứa nhiều carbohydrates trong bữa ăn chính.

(Nguồn: Bsky)

Có thể bạn quan tâm