5 gợi ý dưới đây giúp bạn phòng tránh chứng đau nhức hay mỏi chân:

1. Nằm nghiêng trái

Kê chân lên chăn (gối, đệm) mỏng khoảng 10cm. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu tới thai nhi và giúp thận loại bỏ chất cặn bã hiệu quả. Từ đó, giúp giảm sưng mắt cá chân và khó chịu ở đôi chân.

Hoặc bạn có thể kẹp một chiếc gối giữa hai đầu gối khi nằm nghiêng.

5 mẹo nhỏ giúp phòng tránh đau chân cho bà bầu - Mẹ mang thai - Bà bầu cần biết - Những điều cần biết khi mang thai - Sức khỏe khi mang thai

Gia tăng trọng lượng cùng thay đổi hormone khi mang thai có thể gây đau chân.

2. Lưu ý tới tư thế

Để máu lưu thông tốt trong toàn cơ thể, bạn tránh bắt chéo chân. Nếu bạn có thói quen bắt chéo chân khi ngồi thì khi ở nhà, bạn có thể dán một miếng ghi chú “Không ngồi bắt chéo chân” trên tường để tự nhắc nhở.

3. Hãy đi bộ

Tập thể dục là cách tốt để tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa đau chân. Nhưng bạn không nên tập luyện quá sức. Chỉ cần đi bộ khoảng nửa tiếng mỗi ngày là đủ để giảm phù ở chân và khiến đôi chân không bị đau, mỏi. Nếu bạn cảm thấy hoa mắt hay choáng váng thì nên ngưng đi bộ mà ngồi nghỉ ngay.

Ngoài ra, cần đảm bảo bạn đi giày, dép thoải mái và thoáng khí.

4. Không mặc quần áo chật

Trước khi mang thai, quần jeans bó sát là trang phục yêu thích của bạn thì nay đã mang thai, bạn cần thay đổi. Tránh quần áo chật vì nó làm cản trở lưu thông máu, chẳng hạn quần jeans, quần tất quá chật.

5. Massage chân

Hãy gợi ý để chồng bạn massage chân cho vợ mỗi ngày. Đây cũng là cơ hội tốt để vợ chồng bạn tăng gắn bó khi chuyện mệt mỏi khi mang thai có thể làm bạn xao nhãng với người bạn đời.

Có thể bạn quan tâm