1. Sống ngăn nắp
Sống gọn gàng, ngăn nắp giúp bạn hạn chế gặp phải những giây phút đãng trí bất ngờ. Ví dụ, khi bạn luôn giữ hóa đơn tiền điện nước trong cùng một chỗ, bạn sẽ biết chính xác nơi tìm được nó khi không nhớ mình đã trả tiền hay chưa. Việc sắp xếp mọi thứ gọn gàng có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn khi không nhớ thứ mình cần tìm.
2. Ghi nhớ lại mọi thứ
Giấy ghi nhớ nên trở thành “người bạn thân” của mẹ bầu. Bạn có thể dán giấy ghi chú ở bất cứ nơi nào như: tủ lạnh, gương phòng tắm hoặc cửa trước nhà. Hãy dán chúng ở nơi mà bạn chắc chắn nhìn thấy và được nhắc nhở về những thứ bạn cần ghi nhớ.
3. Đặt chuông báo
Một cách khác bạn có thể áp dụng nhằm giúp mình nhớ phải làm gì chính là cài đặt chuông nhắc nhở. Nếu bạn muốn nhớ giờ uống vitamin, làm món thịt quay, hãy đặt chuông hẹn giờ. Điều thú vị của cách này là bạn có thể sử dụng chuông nhắc cho nhiều việc khác nhau.
5 mẹo giúp mẹ bầu bớt đãng trí trong thai kỳ 1

Ảnh minh họa.

4. Tạo thói quen
Thói quen khiến mọi hoạt động của bạn dễ theo dõi hơn. Nó giúp bạn thực hiện theo một khuôn mẫu bạn vốn quen làm, cũng như bạn có nhiều khả năng nhận ra điều cái gì đó thiếu hoặc không ổn khi “lệch nhịp” với thói quen ấy. Thêm vào đó, bạn có thể sẽ nhận thấy sinh hoạt theo thói quen sẽ rất hiệu quả, ngay cả sau khi em bé chào đời.
5. Thoải mái cười vui
Tinh thần thoải mái là một điều tuyệt vời giúp bạn vượt qua tình trạng đãng trí của mình. Bạn nên “cười xòa” nếu đến cửa hàng mà quên thứ gì đó định mua hoặc muốn kể một câu chuyện hấp dẫn thì bỗng dưng quên mất. Cố gắng nhìn nhận vấn đề trên khía cạnh hài hước của nó. Thay vì suy nghĩ quá mức hoặc nghiêm trọng hóa chuyện này, bạn hãy giữ một thái độ thoải mái nhất, điều này có thể giúp bạn đối phó tình hình đãng trí của mình tốt hơn.

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm