Nguyên liệu:

Đế bánh:

200gr bánh quy (nên chọn loại Digestive)
100gr bơ

Kem caramel:

130ml kem tươi
60 - 75g dulce de leche (là loại sữa caramel cách làm rất đơn giản: Cho hộp sữa đặc vào nồi áp suất, đổ nước ngập lon sữa khoảng 2cm, đun sôi trong 1 tiếng nếu đun trong nồi thường thì mất 2,5 tiếng). Nếu không có bạn dùng sữa đặc có đường cũng được.
1 lá gelatin (2gr)

Kem chuối:

2 lòng đỏ trứng
100gr đường
200ml sữa tươi nguyên kem
2 quả chuối
150ml kem tươi
4 lá gelatin (8gr)
2 thìa súp rượu rum
1 thìa café nước cốt chanh.
Bước 1: Làm đế bánh:
Nghiền mịn bánh quy. Đun nóng chảy bơ (bạn có thể quay trong lò vi sóng hoặc hấp cách thủy). Trộn bơ vào bột bánh quy, sau đó đổ vào khuôn nướng, dùng muỗng phẳng nén chặt hỗn hợp bánh xuống đáy khuôn, đặt vào tủ lạnh chừng 30 phút.
Bước 2: Làm phần kem caramel:
Ngâm lá gelatin vào nước lạnh.

Đầu tiên bạn cho phần kem tươi và sữa caramel vào nồi, khuấy cho sữa caramel tan trong kem tươi và đun sôi hỗn hợp lên.

Lúc này lá gelatin đã mềm, vớt ra, cho vào nồi sữa caramel, khuấy cho đến khi lá gelatin tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp, để hỗn hợp nguội dần thỉnh thoảng lại khuấy đều lên.

Khi hỗn hợp kem caramel âm ấm thì đổ lên trên đế bánh. Bạn để nó nguội hoàn toàn rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 3:
Xay nhuyễn chuối với nước cốt chanh và rượu rum được hỗn hợp A.
Trong thời gian chờ phần kem caramel đông lại thì ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh. Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng đỏ với đường cho đường tan hoàn toàn. Phần sữa đặt lên bếp đun khi sữa ấm thì đổ phần lòng đỏ đã đánh vào, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đặc và tạo thành một lớp màng trên bề mặt thì vớt lá gelatin ra và thả vào nồi, khuấy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội. Chúng ta sẽ được hỗn hợp kem sữa B.
Trộn lẫn A và B. Đánh kem tươi cho bông cứng rồi tiếp tục trộn vào hỗn hợp này để có hỗn hợp C.

Đổ hỗn hợp C lên trên phần kem caramel đã đông cứng lúc trước rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm hoặc nửa ngày là được.

Khi ăn bạn lấy bánh ra, trang trí với vài lát chuối ở trên nhé!
Mousse chuối tuy cách thực hiện nhiều công đoạn nhưng lại rất đơn giản và dễ làm, đặc biệt thích hợp cho những ai mới học làm bánh bởi với loại bánh này bạn thậm chí không cần dùng đến lò nướng cũng làm được. Sự hòa quyện ngọt ngào của sữa caramel với vị béo của kem tươi, thêm vị chuối thơm ngậy sẽ khiến món bánh càng thêm hấp dẫn. Muốn bánh đẹp và dễ trang trí hơn bạn có thể làm bánh vào các cốc và ăn ngay hoặc dùng các loại khuôn nhỏ nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm