Cách 1

14-282bb.png

- Hoa để cắm: hoa hồng màu vàng nhạt, hoa cát tường màu tím, hoa stock màu tím nhạt, cành lá xanh

- Quả cầu xốp tròn (có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng bình hoa một chút)

- Bình cắm hoa

- Dụng cụ: kéo, xốp cắm hoa, dao, dây chun

Đầu tiên, bạn cắt 4 cành hoa hồng bỏ hết lá có chiều dài gấp 3 lần chiều cao của bình hoa, chập 4 cành hoa thành 1 cột cố định. Cắt xốp cắm hoa ngâm thấm nước đặt vào bên trong bình hoa, mặt xốp thấp hơn miệng bình 2cm. Bạn cắm một đầu cành hoa hồng thẳng giữa mặt xốp, đầu còn lại bạn gắn với quả cầu xốp đã ngâm thấm nước. Cắt ngắn các cành hoa hồng màu vàng nhạt cắm 1 bông trên đỉnh quả cầu, cắm 4 bông xung quanh theo 4 hướng và cắm xen kẽ thêm vài ba bông hoa hồng khác giữa các bông hoa hồng đã cắm.

Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa cát tường màu tím cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng.

Và cắt các cành hoa stock màu tím nhạc cắm xen giữa hoa hồng và hoa cát tường. Bạn nhớ cắm thêm vài cánh lá xanh nhỏ xen kẽ giữa các bông hoa thêm sắc xanh cho bình hoa thêm yêu.

Bên dưới gốc chậu hoa, bạn cắt và cắm 1 cành hoa stock màu tím nhạt với 1 bông hoa cát tường, phủ kín mặt xốp bằng những mảng rêu xanh. Sau đó cắm thêm cành hoa hồng sát cành hoa cát tường thêm xinh.

Vậy là chậu hoa với quả cầu hoa nở khoe sắc tím dịu dàng lãng mạn thật đẹp đã hoàn thành. Với ứng dụng cách cắm hoa dạng quả cầu này, bạn tha hồ sáng tạo kết hợp màu sắc giữa các bông hoa tạo nên chậu hoa thật đẹp trang trí nhà thật xinh nhé! Nhân ngày 20-11 sắp đến gần, bạn trổ tài khéo tay cắm chậu hoa đẹp tặng thầy cô thay lời tri ân gởi đến các thầy cô ngày này thật ý nghĩa.

Cách 2

14-282bb.png

- Hoa để cắm: hoa hồng màu kem hoặc trắng, hoa cát tường màu tím, hoa tulip trắng, hoa mao lương vàng, hoa trắng nhỏ (hoa baby) hoặc các loại hoa bạn thích

- Lá để cắm: lá nhỏ như lá ngâu, dạng lá có viền trắng xung quanh càng sinh động

- Bình cắm hoa hình khối chữ nhật trắng

- Dụng cụ: kéo, xốp cắm hoa, dây da trang trí

Đầu tiên, bạn cắt xốp cắm hoa, sau đó ngâm nước rồi đặt vào trong bình cắm hoa, mặt xốp cao hơn miệng bình 1-2cm, dùng dao cắt gọt đường chéo ở các mép cạnh xốp để tăng diện tích cắm hoa. Cắt ngắn các cành lá, cắm 3 cành trên mặt xốp và các cành khác xung quanh nằm ngang với mặt phẳng.

Sau khi cắt và cắm xong các cành lá xanh viền quanh miệng bình, bạn cắt cành hoa hồng và hoa cát tường tím cắm hai cành hoa đối nhau dọc theo hai cạnh chiều dài của bình. Cành hoa nghiêng góc 60 độ, cánh hoa hướng từ trong ra ngoài. Tiếp theo, cắt cành hoa cát tường tím cắm ở góc bên phải của bình hoa, cành hoa hồng ở góc bên trái. Cắt cành hoa mao lương màu vàng cắm ở góc bên phải sát bên cạnh hoa cát tường tím, cắm cành hoa hồng thứ 3 sát cành hoa hồng thứ nhất. Sau đó, bạn cắt ngắn các cành hoa tulip, hoa hồng, hoa mao lương cắm xen kẽ cho những chỗ trống còn lại. Khi cắm bạn chú ý phối màu sắc giữa các bông hoa hài hòa, cho bình hoa đẹp hơn.

Cuối cùng, cắt cành hoa baby cắm xen kẽ trang trí cho bình hoa thêm yêu. Cắt dây da cột 2-3 vòng trên thân bình và thắt nơ trang trí là xong.

Vậy là bình hoa của bạn đã hoàn thành. Bạn đừng quên kèm theo một tấm thiệp nhỏ có chứa những lời chúc ý nghĩa đến các thầy cô yêu quý nữa nhé! Với 2 cách cắm hoa đơn giản như trên, bạn có thể tự cắm chậu hoa, bình hoa để tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11 rồi đấy!

Chúc các bạn thành công với 2 cách cắm hoa đơn giản này!

(Nguồn: sarahs-garden)

Có thể bạn quan tâm