16 điều mọi người thường hối tiếc nhất trước khi chết
Hãy tận hưởng mỗi phút giây qua để không phải nói hai từ "hối tiếc". Ảnh minh họa: Internet

1. Quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ: Chỉ đến khi bạn nhận thấy thực ra mọi người cũng không nghĩ về mình quá nhiều như mình tưởng tượng bạn mới thấy mình thật ngớ ngẩn và tự đánh mất nhiều thời gian và dành quá nhiều lo lắng về chuyện đó.

2. Phấn đấu chưa đủ: Bạn không cần phải đạt được giải Oscar hay xây dựng được một doanh nghiệp hùng cường, chỉ đơn giản là những thành tích nho nhỏ cho bản thân.

3. Không nói cho người khác biết thực sự bạn đã nghĩ gì: Nói cho người khác biết thực sự bạn đang nghĩ gì sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng trong lòng nhưng nếu bạn giữ im lặng chúng sẽ ở lại trong cuộc sống của bạn mãi mãi.

4. Không nghĩ cho mình nhiều hơn: Chúng ta cứ cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để được yêu quý hoặc để mọi người không rời xa mình. Tuy nhiên cách làm này đôi khi có thể trả giá bằng hạnh phúc của bản thân.

5. Không theo đuổi đam mê: Việc có được mức lương ổn định, một chỗ đứng vững chắc, một cuộc sống thoải mái đôi khi lại khiến bạn không dám từ bỏ để theo đuổi những đam mê của bản thân.

6. Cãi nhau với những người bạn yêu thương: Cuộc sống ngắn ngủi, bạn không thực sự biết được khi nào là lần cuối cùng bạn được nói chuyện với mọi người. Việc tranh cãi sẽ để lại những kí ức không tốt cho bạn và cả những người bạn yêu thương.

7. Không sống nhiều cho hiện tại: Những phút giây của hiện tại thực sự rất quý giá. Ngày hôm qua đã ở lại và ngày mai thì chưa đến. Hãy sống thực sự có ý nghĩa với mỗi phút giây qua vì bạn không thể có được chúng lại một lần nữa.

8. Làm việc quá nhiều: Mọi người có mong muốn là làm việc thật nhiều để có nhiều tiền nhưng chưa nhận ra được đôi khi sự thành công về tài chính và sự nghiệp không chưa chắc đã mang mang lại cuộc sống đủ đầy hạnh phúc.

9. Đi du lịch quá ít: Chúng ta có thể đi du lịch ở mọi độ tuổi. Việc đi du lịch giúp thư giãn và mở mang đầu óc. Vì thế hãy bắt đầu đi du lịch khi còn chưa quá muộn.

10. Lắng nghe tất cả mọi người: Lắng nghe là điều tốt những lắng nghe tất cả mọi người đôi khi lại khiến bạn nhận lại những điều đối ngược. Việc tự đưa ra quyết định và cảm thấy tự tin với quyết định của mình sẽ khiến bạn có được niềm vui trong cuộc sống.

11. Không quan tâm đến bản thân: Việc sớm có những vấn đề về sức khỏe và lão hóa sẽ khiến bạn cảm thấy hối tiếc và tự đặt câu hỏi nếu bạn ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn và ít căng thẳng nhiều hơn thì mọi chuyện có thể đã thay đổi.

12. Không sẵn sàng chấp nhận rủi ro: Mỗi người có quan điểm riêng về rủi ro. Thực tế, một số người cảm thấy hối tiếc khi họ đã bỏ qua nhiều cơ hội phiêu lưu trong cuộc sống.

13. Lo lắng quá nhiều: Việc lo lắng chỉ khiến mọi thứ trở lên tồi tệ hơn và không giả quyết được việc gì. Thay vì lo lắng hãy phân tích, nhìn nhận vấn đề và tìm cách giải quyết.

14. Dành quá ít thời gian cho gia đình: Một số người quá tập trung cho công việc và lãng quên tất cả những phần còn lại của cuộc sống đến lúc nhận ra họ đã đặt ưu tiên sai chỗ thì đã quá muộn.

15. Quá xét nét bản thân: Cuộc sống chỉ thật sự vui vẻ khi bạn cười nhiều với bản thân mình.

16. Không quan tâm nhiều đến mọi người: Khi làm được điều gì đó cho mọi người sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở lên ý nghĩa hơn.

Tường Vy

Theo Lifehack

Có thể bạn quan tâm