Cảm xúc của người mẹ lần đầu được gặp con sau 9 tháng 10 ngày đã được không ít ngòi bút miêu tả lại. Mẹ xúc động vô cùng, mẹ khóc vì mẹ quá đỗi hạnh phúc. Còn các ông bố - một nửa nhân tố tạo ra những đứa con, họ đã phản ứng như thế nào khi lần đầu gặp con?

Mặc dù có mạnh mẽ, cứng rắn đến đâu thì khoảnh khắc lần đầu tiên được đón chào và ngắm nhìn con yêu vẫn khiến mỗi người làm cha xúc động đến rơi lệ. Khoảnh khắc thiêng liêng ấy đã lọt vào ống kính của rất nhiều nhiếp ảnh gia, để rồi trở thành những biểu tượng tình yêu vô bờ bến được nhiều người yêu thích.

Các ông bố đã miêu tả rằng lần đầu gặp con là khoảnh khắc làm thay đổi tất cả mọi thứ và thật khó dùng từ gì để diễn tả nhiều trạng thái cảm xúc cùng đến một lúc đó.

Nhân Ngày của Cha, tờ HuffPost Parents đã kêu gọi các ông bố chia sẻ khoảnh khắc lần đầu gặp con và nói về cảm xúc họ đã trải qua tại thời điểm đó. Dưới đây là những khoảng khắc và cảm giác "không thể tin được" mà các ông bố đã trải qua.

Cùng sống với những cảm xúc rất đỗi ngọt ngào, hạnh phúc của những bậc làm cha khi lần đầu tiên được ngắm nhìn và nâng niu con trong lòng:

lần đầu cha gặp con 1

1. Tôi phải chờ đợi ở hành lang bệnh viện khi vợ tôi được đưa vào phòng mổ cấp cứu. 4 phút sau, y tá bước ra và trao cho tôi một bé gái vô cùng xinh đẹp. Tôi đã yêu con gái ngay từ phút đầu tiên gặp mặt.

lần đầu cha gặp con 22. Lần đầu tiên được gặp con gái, ông bố này đã nói: "Chào cô gái, ta là bố của con. Và không cần mẹ có đồng ý hay không, ta sẽ yêu cô gái này, yêu mãi mãi".

lần đầu cha gặp con 3

3. "Tôi không thể tin là mình đã may mắn có một thiên thần như thế này. Con trai tôi quả là một siêu nhân khi đã dũng cảm đến với thế giới này".

lần đầu cha gặp con 4

4. Ông bố này chưa bao giờ được gặp mặt bố mẹ đẻ của mình, vì vậy đã rất xúc động, ngắm nhìn con mãi không thôi khi lần đầu gặp máu mủ của mình.

lần đầu cha gặp con 5

5. "Chồng tôi, Jeff Fisher nói rằng anh ấy bị vô sinh trước khi chúng tôi quyết định đến với nhau, vì vậy bé gái này là một phép lạ đối với chồng tôi".

lần đầu cha gặp con 6

6. Ông bố này đã hạnh phúc vô bờ khi được ôm và ngắm nhìn hai con, nhưng thật không may mắn vì nhóc thứ hai đã ra đi 4 tháng sau đó.

lần đầu cha gặp con 7

7. Những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc khi được đón đứa con thứ hai chào đời.

lần đầu cha gặp con 8

8. Ông bố này cho biết khoảnh khắc đầu tiên được ôm một sinh linh nhỏ xíu nên đã không biết làm gì với hai bàn tay của mình.

lần đầu cha gặp con 9

9. Ông bố trẻ này là một người lính đã miêu tả cảm xúc khi lần đầu gặp con rằng đó là "ngày vĩ đại nhất trong cuộc đời tôi".

lần đầu cha gặp con 10

10. Khoảnh khắc vô cùng ngọt ngào và dịu dàng của người đàn ông vốn rất mạnh mẽ.

lần đầu cha gặp con 11

11. Nụ cười tràn đầy hạnh phúc khi được gặp con trai đầu lòng.

lần đầu cha gặp con 12

12. Ông bố này chia sẻ: "Tôi đã thật sự phải lòng cô gái nhỏ nhắn này".

lần đầu cha gặp con 13

13. "Cô gái bé nhỏ này là cả thế giới của tôi". Người cha đã ôm chặt con gái sau khi cô bé được rời phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh (NICU) để về nhà với bố mẹ.

lần đầu cha gặp con 14

14. Người cha này đã không ngăn được giọt nước mắt khi ngắm nhìn con trong lồng kính.

lần đầu cha gặp con 15

15. Dù mạnh mẽ và cứng rắn, họ vẫn để những giọt nước mắt tuôn rơi.

Có thể bạn quan tâm