Dưới đây là 11 hình ảnh về trứng và tinh trùng được chụp lại qua kính hiển vi nên rất rõ nét và lạ mắt.
1. Trứng của người phụ nữ
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 1
Hình ảnh chụp qua kính hiển vi quét màu giả của một tế bào trứng của con người (vàng) được bao quanh bởi các tế bào cumulus (màu cam). Tế bào cumulus là những tế bào chuyên nuôi dưỡng tế bào trứng lớn lên khi nó phát triển trongnang buồng trứng.
2. Noãn bào thứ cấp trong quá trình thụ tinh ống nghiệm
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 2
Hình ảnh qua kính hiển vi của một noãn bào thứ cấp của con người (mà sau này sẽ trở thành một tế bào trứng) trong thụ tinh ống nghiệm. Các tế bào nhỏ ở phía dưới bên trái là một thể cực.
3. Tế bào trứng trong nang
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 3
Hình ảnh của một mặt cắt ngang của một tế bào trứng chưa trưởng thành trong một nang trưởng thành. Mỗi tháng một lần, trong khichu kỳ kinh nguyệtcủa người phụ nữ, trong nhiều nang trứng chỉ có một tế bào trứng trưởng thành và rụng gọi là rụng trứng.
4. Trứng và tinh trùng
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 4
Hình ảnh cho thấy tinh trùng và tế bào trứng (hoặc trứng) tại thời điểm thụ thai trong thụ tinh ống nghiệm. Trứng được bao quanh và bảo vệ bởi các tế bào cumulus xung quanh bề mặt bên ngoài (màu vàng). Tinh trùng cần phải thâm nhập vào các tế bào và màng tế bào xung quanh quả trứng để vào trong thụ tinh với trứng.
5. Tiêm tinh trùng vào tế bào
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 5

Đây là quá trình tiêm tinh trùng vào tế bào trứng (ICSI). ICSI là một phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) được sử dụng để điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh. ICSI là quá trình tiêm một tinh trùng duy nhất trực tiếp vào trứng, nó thường được sử dụng khi người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp hoặc tinh trùng di chuyển chậm và việcthụ thaitự nhiên gặp khó khăn.

6. Mẫu tinh trùng của con người

11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 6Đây là hình ảnh của một mẫu tinh trùng của một người đàn ông với số lượng trung bình.
7. Mẫu tinh trùng đặc biệt
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 7
Đây là một mẫu tinh trùng của người đàn ông với một số lượng tinh trùng đặc biệt.
8. Tinh trùng bất thường
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 8Hình ảnh hiển thị một loạt các tế bào tinh trùng không bình thường của người đàn ông. Tinh trùng có đầu và đuôi bị khuyết tật bao quanh một nhóm các tinh trùng bình thường ở trung tâm.
9. Tinh trùng trên bề mặt của một quả trứng
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 9Hình ảnh của nhiều tinh trùng đang cố gắng thụ tinh cho một quả trứng. Để thụ tinh thành công cho trứng, chúng cần phải tìm cách chui qua màng trong suốt đầy khó khăn và màng bao quanh trứng để vào trong.
10. Ống sinh tinh
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 10
Đây là mặt cắt ngang qua một ống sinh tinh cho thấy tinh trùng phát triển. Tinh trùng có hạt nhân được màu xanh và các ty thể màu đỏ. Tinh trùng có một số lượng lớn các ty thể năng lượng để cho phép họ để bơi về phía trứng.
11. Một tinh trùng
11 hình ảnh lạ mắt về trứng và tinh trùng 11
Hình ảnh một tinh trùng cho thấy nó có cấu tạo gồm đầu, đoạn giữa (midpiece) và đuôi. Đầu của tinh trùng được bao quanh bởi một "mũ" acrosome ( màu xanh), trong đó có chứa các enzyme giúp tinh trùng thâm nhập vào màng ngoài của trứng để thụ tinh. Các midpiece chứa một lượng lớn ty thể (vàng) để cung cấp năng lượng cho đuôi và hai centrioloes (màu xanh).

Theo AFamily

Có thể bạn quan tâm